Du lịch

Thưởng thức bánh cuốn thịt tôm ngọt thơm ở xứ Thanh

Ngoài nem chua ngon trứ danh, về Thanh Hóa, bạn đừng quên thưởng thức món bánh cuốn ngọt thơm nhưng làm nức lòng bao du khách.

Bánh cuốn là món dễ ăn, dễ làm. Ở các vùng miền khác bánh cuốn là sự kết hợp của bánh cuốn tráng mỏng, cuộn bên trong là thịt và nấm hương, mộc nhỉ băm nhỏ. Tuy nhiên đến Thanh Hóa, bạn có thể thưởng thức món bánh cuốn bọc nhân tôm rất hấp dẫn và lạ miệng.

Là vùng biển nên nguồn hải sản tươi ngon và sẵn có, người dân thường lựa chọn những con tôm tươi, bóc vỏ rồi băm nhỏ, nêm nếm gia vị rồi cho lên bếp xào cho tới khi thịt tôm săn lại.

http://img.editor.vnecdn.net/images/_private/anhthu@vnexpress.net/2015/09/ruoc-tom1.jpg

Ruốc tôm, thành phần chính làm nên vị ngon của bánh cuốn.

Bột làm bánh được chọn từ loại gạo ngon, ngâm qua đêm cho nở rồi xay thành bột nước. Người chế biến tráng từng lớp bánh mỏng, trắng tinh rồi rải đều lên lớp thịt tôm rồi cuộn lại. Màu đỏ hồng của ruốc tôm nổi bật trên nền bánh trắng mềm, nhìn đã hấp dẫn.

Với người dân miệt biển, thường nêm nếm đậm đà nên món bánh tráng cuốn tôm ăn vào cũng đậm vị biển, mang một mùi vị khác hẳn so với các loại bánh khác.

Nước chấm pha cũng rất ngon với vị ngọt, chua, mặn vừa phải, thêm một vài lát ớt cay nồng khiến thực khách ăn mãi không thấy chán. Với người dân xứ Thanh thường không ăn bánh cuốn cùng chả quê mà là chả nướng. Thịt nạc được băm nhỏ ướp cùng chút gia vị rồi cho lên vỉa nướng thơm nức.

http://img.editor.vnecdn.net/photoeditor/2015/09/03/cuon-tom_1441255445.jpg

Món bánh cuốn tôm ngon hấp dẫn.

Chả viên ăn kèm bánh cuốn tôm có vị ngọt của thịt quyện lẫn với vị thơm, ngọt của tôm, vị ngậy của thứ bánh tráng được quết một chút mỡ, khiến ít người có thể chối từ.


Tác giả bài viết: An An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok