Xã hội

Thượng khách của Vietnam Airlines say xỉn, sàm sỡ nữ hành khách trên máy bay

Chiều qua 26/7, cơ trưởng chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines đã quyết định từ chối phục vụ một nam hành khách say xỉn, có hành vi quấy rối nữ hành khách trên cùng chuyến bay.

Cụ thể, theo nữ hành khách bị quấy rối, khi cô vừa ngồi xuống ghế được vài phút thì nam hành khách đi qua và bất ngờ sờ vào người cô. Quá hốt hoảng, phải mất vài giây cô mới định thần và quát “Chú làm cái gì đấy”, nhưng nam hành khách vẫn cười và nói “Chú có làm gì đâu".

Nam hành khách say xỉn vẫn được lên máy bay.

Khi tiếp viên trưởng hỏi vị hành khách nam có phải ông ta đang say rượu, người đàn ông đã thừa nhận.

Sự việc sau đó được báo cáo cơ trưởng chuyển bay và cơ trưởng chuyến bay quyết định từ chối phục vụ nam hành khách này. An ninh sân bay và nhân viên phục vụ mặt đất được đề nghị có mặt để đưa nam hàng khách rời khỏi máy bay.

Đáng chú ý, nạn nhân cho biết vị khách nam đã sàm sỡ cô còn dọa tiếp viên về việc ông ta có quan hệ với một ai đó có chức sắc, tuy nhiên, phi hành đoàn vẫn kiên quyết xử lý.

Nam hành khách say xỉn được xác định tên là V.A.C, ngồi dãy ghế hạng thương gia trên chuyến bay đó.

Được biết, tình trạng say xỉn của hành khách khi đi máy bay đã và đang diễn ra với rất nhiều hãng bay. Những khách đã say rượu lên máy bay gây rối đã khiến an ninh, an toàn chuyến bay bị đe dọa. Vấn nạn này cũng gây nhiều khó khăn cho công tác xử lý hậu quả, chưa kể tốn thời gian để nhân viên an ninh đưa khách xuống, công tác sắp xếp hành lý...

Điều 58, Thông tư 13/2019 của Bộ GTVT, quy định về kiểm tra, giám sát an ninh hàng không đối với hành khách bị mất khả năng làm chủ hành vi ghi rõ: “Không chấp nhận chuyên chở hành khách mất khả năng làm chủ hành vi do sử dụng rượu, bia hoặc các chất kích thích”.

Trong vụ việc chiều ngày 26/7 nói trên, trách nhiệm thuộc về cá nhân, tổ chức nào khi để một kẻ say xỉn lên máy bay, đe dọa đến sự an toàn của chuyến bay và tính mạng của hành khách? Sự an toàn của lãnh đạo Đảng, Nhà nước khi đi công tác, bởi trên chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TP.HCM có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình.

Tác giả: Đắc Nguyên

Nguồn tin: Báo Công luận

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok