Pháp luật

Thuê người xịt sơn và đập phá xe ô tô của người phụ nữ để trả thù

Do có mâu thuẫn, Nguyệt thuê 2 đối tượng nửa đêm xịt sơn, đập phá xe của một người phụ nữ ở Đà Nẵng để trả thù.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng vừa thực hiện Lệnh bắt khẩn cấp đối với Lê Văn Sinh Nhật, 48 tuổi, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà và Nguyễn Quang Nam, 28 tuổi, trú phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, để điều tra, làm rõ hành vi “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Lê Văn Sinh Nhật (trái) và Nguyễn Quang Nam bị bắt giữ

Trước đó, lúc 9h30 ngày 17/9, chị Đ.T.L (29 tuổi, trú phường quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) đến Công an phường Nại Hiên Đông trình báo về việc sáng cùng ngày phát hiện chiếc xe ô tô của mình bị kẻ xấu xịt sơn đen, trắng toàn thân xe; kính chắn gió phía sau và kính hai bên cửa bị đập vỡ.

Tiếp nhận tin báo, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Sơn Trà phối hợp Công an phường Nại Hiên Đông tiến hành làm rõ đối tượng nghi vấn là Lê Văn Sinh Nhật và Nguyễn Quang Nam nên đã mời 2 người này về làm việc.

Tại cơ quan công an, hai người này khai nhận, vào ngày 9/9, Nhật nhận được cuộc gọi từ chị họ tên Nguyệt (hiện đang sinh sống ở Mỹ, chưa rõ nhân thân, lai lịch) kể việc Nguyệt có mâu thuẫn với chị L. nên nhờ đập phá xe ô tô để trả thù.

Sau khi nhắn tin qua lại để xác định chính xác vị trí, hình ảnh chiếc xe của chị L. và thống nhất tiền thù lao, chiều 16/9, Lê Văn Sinh Nhật ra chợ mua 2 bình xịt sơn, rồi gọi cho Nguyễn Quang Nam qua nhà ăn tối và hẹn nhau đi đập phá xe. Khoảng 2h ngày 17/9, hai người này thực hiện hành vi xịt sơn quanh thân xe.

Xong việc, Nhật báo cho Nguyệt đã xịt sơn chiếc xe ô tô nhưng Nguyệt không đồng ý mà yêu cầu Nhật phải đập phá chiếc xe, đồng thời hứa sẽ cho Nhật và Nam mỗi người 10 triệu đồng sau khi xong việc.

Cả hai sau đó quay lại chỗ chiếc xe, tiếp tục cầm búa đập vỡ kính chắn gió phía sau, kính lái và kính hai bên cửa xe.

Chiếc xe ô tô bị 2 đối tượng xịt sơn toàn thân và đập vỡ kính.

Sáng ngày 17/9, Nguyệt cho số điện thoại của người thân và bảo Nhật đến nhận trước 10 triệu đồng. Nhật chia một nửa số tiền cho Nam.

Lê Văn Sinh Nhật có 6 tiền án và 2 tiền sự về nhiều tội danh khác nhau. Còn Nguyễn Quang Nam cũng có 1 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” và 1 tiền sự “Sử dụng trái phép chất ma túy”, bị Tòa án nhân dân quận Hải Châu xử phạt đi cai nghiện bắt buộc 18 tháng.

Vụ việc đang tiếp tục được Công an quận Sơn Trà điều tra, làm rõ.

Tác giả: CTV Nguyên Hưng

Nguồn tin: Báo VOV

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP ok