Thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính đến thủ đô Bắc Kinh

11h30 (giờ địa phương) ngày 26-6, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Bắc Kinh trong chuyến công du 4 ngày tới Trung Quốc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tới Bắc Kinh, bắt đầu các hoạt động tại Trung Quốc


Đón Thủ tướng Phạm Minh Chính tại sân bay quốc tế thủ đô Bắc Kinh có Đại sứ Trung Quốc tại Việt Nam Hùng Ba, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai và một số cán bộ đại sứ quán.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, trong khuôn khổ tham dự Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Đại Liên năm 2024, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp GS. Klaus Schwab - nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành WEF.

Trong không khí thân tình và cởi mở, Thủ tướng đánh giá cao tầm nhìn của GS. Schwab và vai trò quan trọng của Diễn đàn WEF (mùa Đông và mùa Hè) trong thúc đẩy đối thoại và hợp tác toàn cầu, đặc biệt là hợp tác công - tư.

Thủ tướng chúc mừng thành công của Hội nghị WEF Đại Liên năm 2024, đánh giá cao chủ đề "Những chân trời tăng trưởng mới" đã truyền cảm hứng cho các quốc gia và doanh nghiệp không ngừng đổi mới, sáng tạo, chung tay xây dựng nền kinh tế trong tương lai.

GS. Schwab bày tỏ vui mừng được gặp lại Thủ tướng Phạm Minh Chính tại Trung Quốc trong lần thứ ba liên tiếp tham dự Hội nghị thường niên WEF. Nhà sáng lập WEF bày tỏ ấn tượng trước những thông điệp của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam tại phiên khai mạc toàn thể và sự chân thành, cởi mở của Thủ tướng Phạm Minh Chính trong trao đổi với các CEO hàng đầu của WEF.

WEF và các tập đoàn thành viên đánh giá cao triển vọng, môi trường đầu tư, kinh doanh, cùng những thành tựu kinh tế nổi bật của Việt Nam; nhìn nhận Việt Nam như một hình mẫu về một nền kinh tế phát triển mạnh mẽ và tận dụng hiệu quả những cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Hai bên vui mừng trước những bước phát triển quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và WEF thời gian qua, đặc biệt là việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giai đoạn 2023 - 2026 vào năm trước tại Hội nghị WEF Thiên Tân.

Hai bên nhất trí thúc đẩy triển khai hiệu quả MOU, phối hợp đưa Trung tâm Cách mạng công nghiệp 4.0 tại TPHCM trở thành trung tâm kết nối hàng đầu tại khu vực.

WEF chào đón việc Việt Nam tham gia vào mạng lưới cách mạng công nghiệp 4.0 của WEF và đánh giá đây là cơ hội để Việt Nam không chỉ chia sẻ tri thức về công nghệ mà tăng cường hợp tác về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo.

Nhân dịp này, GS. Schwab trân trọng chuyển thư mời Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị thường niên WEF tại Davos năm 2025.

Tác giả: Tuấn Anh

Nguồn tin: moitruongvadothi.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok