Trong tỉnh

Thêm F1 của nữ nhân viên nhà hàng về từ TP HCM dương tính SARS-CoV-2

Sáng nay 16-7, CDC tỉnh Thanh Hóa ghi nhận thêm một ca dương tính SARS-CoV-2 ở xã đảo Nghi Sơn, trường hợp này là F1 của nữ nhân viên nhà hàng về từ TP HCM nhưng không tự cách ly, vẫn đi nhiều nơi tiếp xúc nhiều người.

Sáng 16-7, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa cho biết địa phương vừa ghi nhận thêm 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 ở xã đảo Nghi Sơn, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Lực lượng chức năng phong tỏa xã đảo Nghi Sơn khi địa phương này xuất hiện chùm ca mắc Covid-19 liên quan tới nữ nhân viên nhà hàng về từ TP HCM

Ca bệnh vừa ghi nhận là F1 của nữ nhân viên nhà hành về từ TP HCM (BN26025). Bệnh nhân đã được đưa đi cách ly tập trung ngay sau khi nữ nhân viên có kết quả dương tính (tối ngày 9-7).

Ngày 14-7, bệnh nhân có biểu hiện sốt 38 độ C và ho; sau đó được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính SARS-CoV-2 vào đêm ngày 15-7. Hiện tại, bệnh nhân đã được chuyển qua điều trị tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa.

Liên quan đến nữ nhân viên nhà hàng mắc Covid-19 ở xã Nghi Sơn, đến nay đã ghi nhận có 3 ca liên quan là con trai, em trai và bệnh nhân vừa ghi nhận này.

Như vậy, tính từ ngày 27-4 đến sáng nay (16-7), trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 59 ca mắc Covid-19, trong đó có một chùm ca bệnh tại Trung đoàn 762 (phường Đông Lĩnh, TP Thanh Hóa) là 27 công dân về từ Thái Lan.

CDC tỉnh Thanh Hóa lấy mẫu xét nghiệm phòng chống Covid-19

Hiện đã có 4 ca điều trị khỏi và ra viện; số đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa là 55 bệnh nhân (trong số này có 10 ca tái dương tính). Không có ca bệnh nào biểu hiện bệnh nặng, nguy kịch.

Theo CDC tỉnh Thanh Hóa, bệnh nhân BN26025 là nhân viên nhà hàng, làm việc tại phường 2, quận 8, TP HCM. Ngày 1-7, nữ nhân viên đi trên chuyến bay số hiệu VN1274 từ Sân bay Tân Sơn Nhất về Sân bay Thọ Xuân lúc 13 giờ (số ghế 37A). Xuống máy bay, bệnh nhân đi xe taxi về nhà, khai báo y tế tại Trạm Y tế xã Nghi Sơn và được yêu cầu thực hiện cách ly tại nhà. Tuy nhiên, khi thực hiện cách ly tại nhà, bệnh nhân vẫn đi ra ngoài, đưa con ra chợ, đi ăn sáng, tiếp xúc nhiều người.

Bệnh nhân được lấy mẫu lần 1 ngày 3-7, kết quả âm tính. Đến ngày 7-7, bệnh nhân thấy mệt mỏi, sốt 38 độ C, ho, kèm theo đau rát họng. Đến 10 giờ ngày 8-7, bệnh nhân được đưa đi khám và cách ly tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghi Sơn, lấy mẫu lần 2. Đến 17 giờ ngày 9-7 cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Ngày 10-7, con trai 3 tuổi (là F1 của bệnh nhân) cũng được ghi nhận mắc Covid-19.

Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn tin: Báo Người lao động

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok