Du lịch

Thêm 13 quán ăn Việt Nam được bổ sung vào danh sách Michelin: Hà Nội có Phở Khôi Hói, TP HCM có Bánh xèo 46A, Bún Bò Huế 14B

Danh sách mới nhất cho hạng mục Bib Gourmand của Michelin Guide vinh danh thêm 13 cơ sở ăn uống mới ở Hà Nội và TP HCM. Năm nay, Michelin sẽ trao giải thưởng cho cả các quán ăn ở thành phố Đà Nẵng.

Phở Khôi Hói và Bánh Xèo 46A Đinh Công Tráng là hai trong số 13 cơ sở ăn uống mới góp mặt trong hạng mục Bib Gourmand của Michelin Guide.

Một tuần trước khi công bố toàn bộ danh sách Michelin Guide năm 2024 ở Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng, Michelin đã giới thiệu danh sách các cơ sở ăn uống thuộc hạng mục Bib Gourmand tại Hà Nội và TP HCM năm nay. 3 danh sách của Michelin Guide bao gồm:

- Michelin Selected: Những nhà hàng đáp ứng đầy đủ 5 tiêu chí Chất lượng sản phẩm; Tài nghệ nấu ăn; Sự hài hòa hương vị; Cá tính của đầu bếp thể hiện qua món ăn; Sự nhất quán của món ăn theo thời gian và trên toàn thực đơn.

- Bib Gourmand: Những nhà hàng vừa đặc sắc, vừa có mức giá hợp túi tiền.

- Được đánh sao: Những nhà hàng danh giá nhất trong danh sách.

Trong lần công bố thứ 2 của Michelin Guide tại Việt Nam, danh sách của hạng mục Bib Gourmand có tổng cộng 42 cơ sở ăn uống - 18 quán ở Hà Nội (5 quán mới) và 24 quán ở TP HCM (8 quán mới).

Tại Hà Nội, 5 cơ sở ăn uống mới trong hạng mục Bib Gourmand được vinh danh là Bún Chả Chan, Luk Lak, Miến lươn Đông Thịnh, Mr Bảy Miền Tây và Phở Khôi Hói – quán phở bò nổi tiếng với nhiều nguyên liệu thịt để lựa chọn, cả những phần thịt hiếm như bắp hoa bò.

Tại TP HCM, 8 quán ăn mới lọt vào danh sách bao gồm Bánh Xèo 46A, Bò Kho Gánh, Bún Bò Huế 14B, Mặn Mòi ( TP Thủ Đức), Nhà Tú, Tiệm Cơm Thố Chuyên Ký, Vị Quê Kitchen, Sol Kitchen & Bar.

Bún Bò Huế 14B - một đại diện mới của TP HCM trong danh sách Bib Gourmand của Michelin Guide

Danh sách hạng mục Bib Gourmand ở Hà Nội và TP HCM năm 2024 bao gồm 7 loại hình ẩm thực: ẩm thực Việt Nam, các món mì, ẩm thực Châu Âu đương đại, ẩm thực đường phố, các món chay, ẩm thực Quảng Đông và Mỹ Latinh. Đây là minh chứng cho nền ẩm thực sôi động của cả hai thành phố, nơi có nhiều món ăn ngon với giá cả phải chăng.

Ông Gwendal Poullennec, Giám đốc Quốc tế của Michelin Guide, nhận xét: "Với 13 cơ sở ăn uống mới nhận giải thưởng Bib Gourmand ở Hà Nội và TP HCM năm nay, danh sách tuyển chọn năm 2024 của chúng tôi như một lời mời gửi đến thực khách hãy khám phá sự quyến rũ, chất lượng và đa dạng vô tận của ẩm thực Việt Nam".

Toàn bộ danh sách cơ sở ăn uống tuyển chọn năm 2024 của Michelin Guide Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng – trong đó bao gồm Sao Michelin danh giá và Giải thưởng đặc biệt của Michelin sẽ được tiết lộ vào ngày 27/6 tới đây.

Năm ngoái, danh sách đầu tiên do Michelin Guide tuyển chọn tại Việt Nam bao gồm tổng cộng 103 nhà hàng với hơn 20 phong cách ẩm thực, trong đó có 4 nhà hàng được nhận Sao Michelin.

Các nhà hàng trong Michelin Guide được những thẩm định viên ẩn danh nổi tiếng của Michelin đánh giá độc lập, qua nhiều vòng kiểm định, dựa theo các tiêu chí nhất quán trên toàn cầu. Vị trí nhà hàng, phong cách trang trí, dịch vụ đi kèm và cơ sở vật chất không phải là một phần của tiêu chí đánh giá, dù những điều này được mọi người đặc biệt quan tâm.

Tác giả: Minh Anh

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok