Cuộc sống

Thấy vợ sinh 4, chồng sợ hãi bỏ mặc không chịu đến thăm

Thấy vợ sinh cùng lúc 4 cậu con trai, chồng trốn biệt ở nhà chơi game, nhất định không chịu đến bệnh viện vì sợ đến sẽ phải đóng tiền viện phí.

Vài ngày trước, cô Chung, người Trung Quốc, đã sinh cùng lúc 4 người con trai. Sau khi mẹ tròn con vuông, cô Chung kiệt sức, vô cùng đau đớn và mệt mỏi. Lúc này chồng cô Chung không ở bên cạnh đồng hành, chăm sóc và động viên vợ lại còn đột ngột bỏ trốn, không để lại lời nhắn nhủ nào.

Lo lắng chồng gặp chuyện chẳng lành, cô Chung đành phải nhờ đến cảnh sát giúp đỡ. Khi đến nhà kiểm tra, cảnh sát phát hiện chồng cô Chung không gặp sự cố gì, không ra ngoài làm việc mà đang nằm trên giường nghịch điện thoại.

Khi được hỏi tại sao lại bỏ mặc vợ trong bệnh viện, người đàn ông cho biết vì áp lực tài chính quá lớn, anh không thể xoay sở đủ tiền để nuôi 4 đứa con. Sau khi biết tin vợ sinh 4, anh đã lập tức rời khỏi bệnh viện, cho rằng chỉ cần mình không xuất hiện thì sẽ không phải đóng viện phí.

Thấy vợ sinh 4, chồng sợ hãi bỏ mặc không chịu đến thăm. (Ảnh minh hoạ).

Cuối cùng qua sự thuyết phục, giáo dục, khuyên nhủ của cảnh sát, chồng cô Chung đã đồng ý đến bệnh viện thăm vợ. Nhìn thấy vợ đau đớn, suy sụp trên giường bệnh, người đàn ông này cảm thấy ăn năn, hối hận, quyết định không trốn chạy, không chối bỏ trách nhiệm nữa.

Song, khi giây phút cảm động qua đi, thực tế phũ phàng quay lại, hai vợ chồng cô Chung gặp khó khăn vì chi phí y tế quá đắt. Mẹ chồng đề nghị cho bớt 3 bé đi làm con nuôi, như vậy gánh nặng sẽ vơi đi rất nhiều.

Nghe đề nghị này, cô Chung khóc khản tiếng, kiên quyết phản đối, nói rằng dù nghèo đến mấy, cô cũng sẽ không bao giờ đem cho con, chia rẽ tình máu mủ.

Cuối cùng, không còn cách nào khác, cô Chung đã quỳ xuống, khóc lóc thảm thiết, van xin cha ruột giúp đỡ, hy vọng ông có thể bán nhà và giúp cô vượt qua khó khăn này. Cha cô Chung suy nghĩ rất lâu, cuối cùng gật đầu đồng ý.

Được biết, sau khi các đơn vị liên quan nghe được thông tin sự việc này cũng đã chủ động giúp đỡ và xin trợ cấp cho gia đình, mong cuộc sống của cô Chung và các con dễ chịu hơn.

Tin tức được truyền thông đăng tải, lập tức thu hút sự chú ý. Đa số đều mắng chửi chồng cô Chung là kẻ vô trách nhiệm, không xứng đáng làm chồng, làm cha, mọi gánh nặng chỉ muốn đẩy lên vai phụ nữ.

Tác giả: TÙY Ý

Nguồn tin: vtc.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok