Trong tỉnh

Tháo dỡ ki ốt, trả lại không gian cho biển Hải Tiến

Hơn 100 ki ốt, lều bán hàng án ngữ dọc bờ biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) trong nhiều năm qua gây mất mỹ quan, bức xúc cho du khách đã được chính quyền địa phương tiến hành tháo dỡ.

Ngày 6/11, UBND huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, sau một thời gian kiên trì vận động, thuyết phục, các chủ ki ốt, lều quán dọc bờ kè Hải Tiến đã chủ động tháo dỡ, di dời đi nơi khác.

Các ki ốt, lều bán hàng án ngữ dọc bờ biển Hải Tiến nhiều năm.

Theo thống kê có 124 ki ốt, lều bán hàng của người dân thuộc địa bàn 3 xã: Hoằng Tiến, Hoằng Hải, Hoằng Thanh. Khu vực này là đất công, không có hợp đồng thuê đất nên không có căn cứ để tồn tại.

Do sinh kế của người dân trên địa bàn, cấp ủy, chính quyền huyện, xã đã cân nhắc về thời điểm thực hiện; đồng thời đã dành nhiều thời gian vận động, đối thoại, giải thích cho người dân hiểu, tự giác chấp hành.

Lều, quán nhếch nhác gây phản cảm, chắn tầm nhìn ra biển.

Bên cạnh việc tuyên truyền, vận động, chính quyền địa phương đã làm việc với các nhà đầu tư tại Khu du lịch biển Hải Tiến để thống nhất việc sắp xếp vị trí phù hợp cho những người bán hàng, thuận lợi cho doanh nghiệp và quản lý của UBND các xã. Đến ngày 6/11, 92/124 ki ốt, lán đã được tháo dỡ, số còn lại sẽ được tháo dỡ trong thời gian tới.

Trả lại mặt biển sự thoáng đãng


Với khát vọng sớm xây dựng và phát triển huyện Hoằng Hóa trở thành thị xã trước năm 2030; xây dựng và phát triển Hải Tiến trở thành đô thị du lịch biển văn minh, hiện đại, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hoằng Hóa đang nỗ lực, phấn đấu từng ngày để biến khát vọng trở thành hiện thực.

Với chiến lược phát triển du lịch đúng hướng, biển Hải Tiến đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn. Nhiều dự án lớn đã hoàn thành, đi vào hoạt động phục vụ khách du lịch. Một số dự án quy mô lớn đang triển khai, dự báo sẽ tạo bước phát triển đột phá cho du lịch Hải Tiến, như Dự án Khu du lịch sinh thái biển và nghỉ dưỡng Flamingo Linh Trường...

Hải Tiến điểm đến hấp dẫn của du khách, nhất là dịp hè.

Huyện Hoằng Hóa đặt mục tiêu phấn đấu trong năm 2023 sẽ đón được hơn 1,4 triệu lượt du khách, doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 2.850 tỷ đồng.

Tác giả: Thanh Phương

Nguồn tin: congly.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok