Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN) |
Ủy ban Nhân dân thành phố Sầm Sơn đã thành lập Ban chỉ đạo quản lý tuyến phố để điều tra thực trạng cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, con người và kiến thức thực hành về an toàn thực phẩm.
Bên cạnh đó, Ủy ban Nhân dân thành phố Sầm Sơn sẽ phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa tổ chức lớp tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho các đối tượng liên quan và kiểm tra, cấp giấy xác nhận kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định.
Các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên tuyến đường kể trên cũng ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa sẽ đầu tư trang thiết bị như thùng đựng rác, quần áo bảo hộ lao động, găng tay, biển hiệu và poster nội dung 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm, quy trình rửa tay, chế biến thực phẩm… cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tham gia mô hình.
Ông Hoàng Khắc Nhu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Sầm Sơn, cho biết: “Việc xây dựng tuyến phố kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ là điểm nhấn trong công tác truyền thông và là sự khởi đầu tiến tới xây dựng nhiều mô hình an toàn thực phẩm gắn với du lịch trên địa bàn thành phố Sầm Sơn.
Ủy ban Nhân dân thành phố Sầm Sơn và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa sẽ thường xuyên giám sát các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tham gia mô hình và có biện pháp can thiệp, xử lý cơ sở có hành vi vi phạm.”
Theo kế hoạch, tuyến phố kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm tại thành phố Sầm Sơn sẽ khai trương vào cuối tháng 8/2018./.
Tác giả: Hoa Mai
Nguồn tin: vietnamplus.vn