Pháp luật

Thanh niên dùng giấy đi đường giả ghi 'đón con dâu nguyên Chủ tịch Quốc hội'

Nam thanh niên (26 tuổi, ở Bến Tre) dùng giấy đi đường giả ghi nội dung 'đi đón con dâu nguyên Chủ tịch Quốc hội về quê sinh con', khi đến chốt kiểm soát dịch trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long thì bị lực lượng chức năng phát hiện.

Ngày 25/9, Công an huyện Long Hồ (tỉnh Vĩnh Long) cho biết đã bàn giao Phạm Thành Nhơn (26 tuổi, ngụ xã Châu Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) cho Công an tỉnh Bến Tre tiếp tục điều tra, xử lý vì sử dụng giấy đi đường giả để “thông chốt” kiểm soát dịch COVID-19.

Giấy đi đường giả mà Nhơn dùng để đi qua chốt.

Theo thông tin ban đầu, chiều 24/9, trong quá trình kiểm soát phương tiện trên tuyến Quốc lộ 57 (xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long), lực lượng làm nhiệm vụ dừng ôtô BKS: 71A-103.23 để kiểm tra hành chính.

Nam thanh niên này đã xuất trình giấy đi đường từ ấp Thới Trị (xã Châu Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) đến số 46, đường Hai Bà Trưng (phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) có nội dung đi “đón con dâu của bà Nguyễn Thị Kim Ngân - nguyên Chủ tịch Quốc Hội đang sắp đến ngày sinh về quê sinh con”.

Thấy lý do cần thiết và chỉ đi qua tỉnh Vĩnh Long nên chốt đã cho tài xế làm cam kết không dừng đỗ trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long và cho xe qua.

Công an làm việc với Phạm Thành Nhơn. Ảnh: HN

Tuy nhiên, sau đó lực lượng làm nhiệm vụ nghi vấn Nhơn sử dụng giấy đi đường giả mạo con dấu và chữ ký của lãnh đạo tỉnh Bến Tre nên đã trao đổi thông tin với Công an tỉnh Bến Tre.

Lực lượng chức năng nhanh chóng chốt chặn, bắt giữ Nhơn cùng phương tiện. Kiểm tra trên ô tô, lực lượng công an còn phát hiện nhiều giấy đi đường khác của Nhơn.

Bị xử lý vi phạm giao thông, thanh niên lên mạng vu khống cán bộ

Theo Công an TX.Bến Cát (Bình Dương), ngày 23/9, L.Đ.Q.H. (36 tuổi, ngụ phường Mỹ Phước, TX.Bến Cát) vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, có hành vi gây rối, la hét tại chốt kiểm dịch nên Công an phường Mỹ Phước đã lập biên bản vi phạm hành chính.

H. tại cơ quan công an

Sau đó, H. về nhà đã dùng nick name “Hiệp Phát Sự Kiện” vào mạng xã hội Facebook để đăng hình ảnh và thông tin sai sự thật. Nội dung trên facebook của H. có đoạn: “Tôi đi đến nhà dì có việc, khi đi thì cho qua chốt nhưng khi về nhà thì chốt không cho qua”, kèm từ ngữ xúc phạm cán bộ.

Qua làm việc, H. đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật, cam kết gỡ bỏ nội dung xấu và xin hứa không tái phạm.

H. chia sẻ thông tin lên mạng xã hội sai sự thật

Công an TX.Bến Cát (Bình Dương) đã phối hợp với các đơn vị liên quan lập biên bản xử phạt L.Đ.Q.H. về hành vi “Đăng tin sai sự thật lên mạng xã hội, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức” với mức phạt 5 triệu đồng.

Tác giả: Nhật Huy-Hương Chi

Nguồn tin: Báo Tiền Phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok