Giáo dục

Thanh Hóa: Yêu cầu xử lý nghiêm một hiệu trưởng mắc sai phạm

Vừa qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm vi phạm của Hiệu trưởng trường THCS Ngư Lộc, theo ghi nhận của Giáo dục Việt Nam.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Xuyến, giáo viên của trường THCS Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc) đã có đơn tố cáo đối với bà Mã Thị Diệp - Hiệu trưởng nhà trường vì cho rằng bà Diệp để xảy ra nhiều sai phạm.

Trong đó, có nội dung năm học 2020 - 2021 tại trường THCS Ngư Lộc có hiện tượng giáo viên chỉnh sửa các điểm kiểm tra thường xuyên, điểm kiểm tra giữa kỳ và cuối kỳ cho học sinh trong trường. Cụ thể, nhiều học sinh đã được nâng điểm từ khá lên giỏi, từ trung bình lên khá.

Bức xúc trước những việc làm trái quy định của bà Mã Thị Diệp, bà Xuyến đã có đơn phản ánh gửi các cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm tại trường THCS Ngư Lộc. Tuy nhiên quá trình xử lý được cho rằng chưa thoả đáng, bà Xuyến tiếp tục khiếu nại.

THCS Ngư Lộc. Ảnh: Báo Thanh Hóa.

Ngày 12/8/2022, Thanh tra tỉnh Thanh Hoá đã báo cáo kết quả rà soát việc giải quyết đơn của bà Nguyễn Thị Xuyến. Theo kết quả nội dung khiếu nại, bà Mã Thị Diệp vi phạm quy chế chuyên môn trong việc điều hành quản lý, để xảy ra hiện tượng giáo viên sửa, nâng điểm trong sổ điện tử học kỳ II năm học 2020-2021 (đã được Phòng GD&ĐT huyện Hậu Lộc chỉ ra tại Thông báo số 19/TB-PGDĐT ngày 13/8/2021).

Cũng theo kết quả rà soát, ngày 16/8/2021, trường THCS Ngư Lộc đã tổ chức hội nghị kiểm điểm về các khuyết điểm trong việc sửa điểm cho học sinh. Tập thể ban giám hiệu nhà trường đã có bản tự kiểm điểm; Cá nhân từng thành viên ban giám hiệu đã có bản tự kiểm điểm (3 người, gồm: Hiệu trưởng và 2 Phó Hiệu trưởng); có 29 giáo viên có hành vi sửa điểm đã có bản tự kiểm điểm.

Kết quả kiểm điểm ghi rõ, tập thể ban giám hiệu và các cá nhân có liên quan đến khuyết điểm đã tiến hành kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc.

Tuy nhiên, qua kiểm tra cho thấy, kết quả kiểm điểm chưa được nhà trường báo cáo Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc. Do đó, Chủ tịch UBND huyện chưa có văn bản chỉ đạo việc xử lý và cũng chưa có văn bản thông báo kết quả xử lý cho người có đơn phản ánh được biết.

Sau khi nhận được báo cáo của Thanh tra tỉnh Thanh Hoá, ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hậu Lộc khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm đối với vi phạm của bà Mã Thị Diệp, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Ngư Lộc.

Đồng thời, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh và thông báo kết quả xử lý cho bà Nguyễn Thị Xuyến được biết trước ngày 15/9/2022, theo Giáo dục & Thời đại.

Tác giả: Linh Chi (T/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok