Trong tỉnh

Thanh Hóa tăng cường kiểm soát giết mổ

Vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Kế hoạch số 203/KH-UBND về việc quản lý, vận chuyển, giết mổ, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2019.

lò giết mổ

Đây là động thái nhằm nâng cao trách nhiệm, hiệu quả quản lý Nhà nước của các cấp, ngành và kiến thức, thái độ, hành vi của người vận chuyển, giết mổ, kinh doanh, người tiêu dùng về hoạt động vận chuyển, giết mổ, kinh doanh thịt gia súc, gia cầm. Kế hoạch đưa ra nhiều giải pháp, chỉ đạo điều hành, góp phần đưa hoạt động vận chuyển, giết mổ và kinh doanh thịt gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh đi vào nề nếp.

Theo kế hoạch, UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ di dời, xóa bỏ 15% các điểm giết mổ nhỏ lẻ, không đảm bảo vệ sinh vào các khu giết mổ tập trung, các mô hình giết mổ an toàn thực phẩm tại các huyện, thị, xã trong toàn tỉnh đã được nâng cấp, quy hoạch.

Đối với các phường của TP Thanh Hóa, Sầm Sơn, thị xã Bỉm Sơn, xóa bỏ 100% các cơ sở giết mổ không bảo đảm điều kiện an toàn vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường. Tất cả các thị trấn, trung tâm các huyện hoàn thành việc xây dựng các cơ sở giết mổ. Riêng TP Thanh Hóa, Sầm Sơn, thị xã Bỉm Sơn, Ngọc Lặc hoàn thành xây dựng các khu giết mổ tập trung và tại các địa phương đã xây dựng cơ sở giết mổ tập trung chính quyền địa phương phải kiên quyết di dời các cơ sở giết mổ nhỏ lẻ.

Tỉnh Thanh Hóa cũng khuyến khích, tạo mọi điều kiện thuận lợi để thu hút các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng cơ sở giết mổ tập trung đảm bảo an toàn vệ sinh thú y, vệ sinh môi trường. Ngoài chính sách ưu đãi của tỉnh, các huyện căn cứ tình hình để khuyến khích việc xây dựng các cơ sở giết mổ tập trung.

UBND tỉnh Thanh Hóa đề nghị các cấp, ngành địa phương tăng cường công tác thanh kiểm tra; giám sát vệ sinh thú y, an toàn vệ sinh thực phẩm và vệ sinh môi trường; đào tạo, tập huấn về công tác vận chuyển, giết mổ và kinh doanh thịt gia súc gia cầm trên địa bàn.

Tác giả: VÕ VĂN DŨNG

Nguồn tin: Báo Nông nghiệp Việt Nam

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok