Trong tỉnh

Thanh Hóa phong tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho mẹ Lê Thị Kính

Chiều 1/6, tại xã Tân Khang, huyện Nông Cống, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho mẹ Lê Thị Kính.

Trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, tỉnh Thanh Hóa có gần 6 vạn người con ưu tú của quê hượng đã anh dũng hy sinh, trong đó có 2 người con thân yêu của mẹ Lê Thị Kính là liệt sĩ Mai Xuân Hải và liệt sĩ Mai Hồng Sơn.

Ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trao Bằng công nhận “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho mẹ Lê Thị Kính.

Để ghi nhận công ơn của Mẹ Lê Thị Kính, tại lễ phong tặng, ông Đỗ Trọng Hùng, Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Thanh Hóa đã công bố Quyết định của Chủ tịch nước về việc phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho mẹ Lê Thị Kính đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bày tỏ lòng biết ơn với mẹ Lê Thị Kính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ông Đầu Thanh Tùng cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Nông Cống và xã Tân Khang tiếp tục quan tâm thực hiện tốt hơn nữa chính sách của Đảng, Nhà nước đối với gia đình chính sách và người có công. Đồng thời mong muốn mẹ Việt Anh hùng Lê Thị Kính và thân nhân trong gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu tiếp bước cha anh, hăng hái, đi đầu trong thực hiện các phong trào thi đua tại địa phương, góp phần xây dựng quê hương Nông Cống nói riêng, tỉnh Thanh Hóa nói chung ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Xúc động và cảm ơn sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước, Ðảng bộ, chính quyền tỉnh Thanh Hóa, huyện Nông Cống và xã Tân Khang, mẹ Lê Thị Kính cho biết, đây là nguồn động viên, khích lệ to lớn, tiếp thêm sức mạnh để mẹ cùng người thân trong gia đình phấn đấu vươn lên, đóng góp vào sự phát triển chung của địa phương và của tỉnh.

Tại lễ phong tặng, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Đầu Thanh Tùng đã trao Bằng công nhận và gắn huy hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho mẹ Lê Thị Kính.

Tác giả: MỘC MIÊN

Nguồn tin: Báo Dân sinh

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok