Trong tỉnh

Thanh Hóa: Khiển trách cô giáo vào nhà Trưởng phòng Giáo dục “tâm sự” do trời mưa

Ngày 8/9, thông tin từ Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy Bá Thước, Thanh Hóa cho biết, đã có quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với bà Nguyễn Thị L. (giáo viên trường THCS Ban Công) do vi phạm đạo đức lối sống.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của người dân về việc bà Nguyễn Thị L. (Đảng viên, giáo viên trường THCS Ban Công, Bá Thước) có quan hệ bất chính với ông Nguyễn Văn Tùng - Trưởng phòng GD&ĐT. Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy vào cuộc kiểm tra, nhận thấy bà L. có những khuyết điểm, vi phạm như sau:

"Trong thời gian đồng chí Nguyễn Văn Tùng Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bá Thước chưa ly hôn với vợ là Cù Thị H., đồng chí L. đã nhiều lần vào nhà riêng của đồng chí Tùng khi chị H. vắng nhà để nói chuyện, tâm sự và chủ động ôm hôn đồng chí Tùng. Hành vi của đồng chí L. là vi phạm đạo đức, nghề nghiệp, vi phạm Quy định 47 ngày 1/11/2011 của Ban chấp hành Trung ương về những điều Đảng viên không được làm.

Khuyết điểm vi phạm của đồng chí Nguyễn Thị L. đã làm ảnh hưởng xấu tới uy tín cá nhân đồng chí và tổ chức Đảng đến mức phải xem xét thi hành kỷ luật. Trong quá trình kiểm tra, đồng chí đã tự giác nhận trách nhiệm về những khuyết điểm, vi phạm nêu trên."

Hình ảnh được cho là của ông Tùng với cô giáo L. đang ôm nhau tại nhà riêng (ảnh lấy từ Camera)

Trong bản kiểm điểm cá nhân, bà Nguyễn Thị L. viết: "Vào khoảng tháng 12/2018 khi đưa con đi học, trời mưa và cũng là thời điểm đường đang làm đi lại khó khăn, tôi có ghé vào nhà ông Tùng chơi, nói chuyện. Sau khi nghe ông Tùng tâm sự về chuyện gia đình rằng vợ chồng không sống hòa thuận, ly thân được hơn 2 năm nay, bản thân có sự đồng cảm và đã chủ động ôm hôn ông Tùng vì nhiều năm nay tôi với chồng cũng không hòa thuận, có nhiều mâu thuẫn trong cuộc sống. Bản thân tôi nhận thấy có những khuyết điểm, vi phạm, có nảy sinh tình cảm với ông Tùng."

Trước đó như đã thông tin, các cơ quan chức năng huyện Bá Thước cũng đã kỷ luật ông Nguyễn Văn Tùng, Trưởng phòng GD&ĐT có quan hệ tình cảm với một cô giáo dạy Tiếng Anh trên địa bàn.

Nhiều người đã bắt gặp ông Tùng và cô L. tại các nhà hàng, nhà nghỉ trên địa bàn nên có bàn ra, tán vào. Thậm chí ông Tùng nhiều lần còn đưa bà L. về nhà riêng tại thị trấn Cành Nàng (Bá Thước) để "tâm sự". Vợ ông Tùng là bà H. có nghe dị nghị nên sinh nghi. Bà này trước khi đi chữa bệnh dưới TP Thanh Hóa đã bí mật lắp đặt camera trong nhà.

Chồng cô L. là anh S. cũng đã đến tìm ông Tùng để làm cho rõ ngọn ngành và yêu cầu hai người chấm dứt quan hệ bất chính với nhau. Thế nhưng mọi chuyện không được êm đẹp như ý của anh S.. Ông Tùng nhanh chóng làm thủ tục ly hôn vợ là cô giáo H.. Còn cô L. hiện cũng đẩy nhanh quá trình làm các thủ tục tại TAND huyện Bá Thước để ly hôn.

Căn cứ các hồ sơ kiểm tra, xác minh của cơ quan chức năng, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bá Thước đã có quyết định kỷ luật với hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Văn Tùng. Sau đó, ông Tùng đã xin nghỉ hưu trước tuổi từ ngày 1/8/2020.

Tác giả: Gia Hân

Nguồn tin: Báo Gia đình & Xã hội

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok