Trong tỉnh

Thanh Hoá: Giá rét, nhiều người vẫn đi biển Sầm Sơn cầu bình an

Ngày 24/1 (tức ngày mùng 3 Tết), mặc dù thời tiết giá rét nhưng nhiều người dân vẫn lựa chọn về biển Sầm Sơn (Thanh Hoá) để cầu sức khoẻ, bình an, mong một năm mới gặp nhiều may mắn.

Về đến thành phố biển Sầm Sơn, người dân bắt đầu hành trình của mình ở Đền Độc Cước (TP Sầm Sơn). Đây là ngôi đền nằm ở phía Bắc của dãy núi Trường Lệ, nằm trên hòn Cổ Giải, thờ thần Độc Cước - vị thần đã tự xẻ đôi thân mình, dẹp loài thủy quái, bảo vệ cuộc sống bình yên cho dân lành.

Đền Độc Cước còn lưu giữ 8 đạo sắc phong và được xếp hạng di tích cấp quốc gia từ năm 1962.

Từ lâu, Đền Độc Cước đã trở thành “địa chỉ” tâm linh quan trọng của người dân Sầm Sơn nói riêng, nhân dân và du khách thập phương nói chung trong những ngày đầu xuân năm mới. Trong hành trình về với Sầm Sơn, du khách còn có thể ghé thăm một số điểm đến văn hóa tâm linh khác như: Đền Cô Tiên, Hòn Trống Mái, Đền Tô Hiến Thành, Đền Đề Lĩnh, Đền Bà Triều, Chùa Khải Minh...

Sau khi thắp hương cầu nguyện ở đền Độc Cước và các di tích tâm linh, các gia đình, người thân cùng nhau đi dạo trên bãi biển Sầm Sơn, chụp cho mình những bức ảnh lưu niệm.

Những người thợ ảnh tại bãi biển Sầm đốt lửa sưởi ấm, chờ đợi những vị khách đến từ khắp nơi xa gần thuê chụp ảnh đầu năm.

Những thuyền cá của ngư dân Sầm Sơn nằm bờ, nghỉ Tết, chờ đợi ngày ra khơi, khởi đầu cho một năm mới bội thu tôm cá...

Tác giả: Hoàng Lam

Nguồn tin: Báo Tiền phong

  Từ khóa: cầu bình an , thanh hoá , Sầm Sơn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok