Trong tỉnh

Thanh Hóa ghi nhận thêm 14 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng

Trong sáng nay 28-8, tỉnh Thanh Hóa ghi nhận thêm 14 trường hợp mắc Covid-19, tất cả đều ngoài cộng đồng và liên quan tới điểm dịch Nông Cống.

Sáng 28-8, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Thanh Hóa cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận thêm 14 trường hợp mắc Covid-19, tất cả đều ngoài cộng đồng và đều ở điểm dịch huyện Nông Cống.

CDC tỉnh Thanh Hóa lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại thị trấn Nông Cống

Trong số 14 trường hợp, có 12 ca đều có địa chỉ ở tiểu khu Nam Tiến, thị trấn Nông Cống; 2 ca còn lại ghi nhận tại xã Hoàng Giang (1) và Tế Lợi (1) của huyện Nông Cống.

Như vậy, đến thời điểm này đã có 45 ca mắc Covid-19 liên quan tới điểm dịch huyện Nông Cống, trong đó có 41 ca bệnh tại thị trấn Nông Cống; 2 ca ở xã Phú Nhuận (huyện Như Thanh); 1 ca ở xã Hoàng Giang, 1 ca ở Tế Lợi.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, CDC tỉnh Thanh Hóa đã huy động gần 100 cán bộ, nhân viên y tế để lấy mẫu xét nghiệm cho người dân của thị trấn Nông Cống và nhiều xã trên địa bàn. Đến nay, CDC tỉnh Thanh Hóa đã lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên cho hơn 10.000 người tại các khu vực nguy cơ.

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại huyện Nông Cống

Trong ngày hôm nay, ngoài việc tiếp tục truy vết thần tốc và lấy mẫu diện rộng tại thị trấn Nông Cống, ngành y tế sẽ lấy mẫu tại xã Hoàng Giang và Tế Lợi để tiến hành truy vết nhanh những người liên quan và lấy mẫu làm xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR.

Dự kiến, trong ngày 28-8, trên địa bàn huyện Nông Cống sẽ lấy khoảng 700 mẫu thực hiện xét nghiệm PCR, 4.000-5.000 mẫu test nhanh tầm soát diện rộng; nhằm tách nhanh F0 ra khỏi cộng đồng.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa yêu cầu tất cả công dân đi, đến, ở huyện Nông Cống trở về địa phương từ ngày 10-8 phải đi khai báo y tế tại Trạm Y tế gần nhất để công tác phòng chống dịch được hiệu quả.


Tác giả: Tuấn Minh

Nguồn tin: Báo Người lao động

  Từ khóa: Covid-19 , cộng đồng , thanh hóa

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok