Trong tỉnh

Thanh Hóa: Cần làm rõ vụ đánh học sinh và thu vô lý tại Trường Tiểu học xã Quảng Chính

Thời gian gần đầy Thời báo Doanh nhân liên tục nhận được thông tin đơn thư phản ánh của phụ huynh về tình trạng cô giáo đánh học sinh và các khoản thu không hợp lý tại Trường Tiểu học xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

“Sợ không muốn đi học nữa”…

Theo đơn của chị Tâm, khoảng thời gian giữa tháng 10 năm 2017, khi thấy cháu Anh con chị bị vết thương sưng to ở trên đầu, hai vai bị nhiều vết bầm tím nên chị hỏi thì cháu nói bị ngã khi đang chơi ở trường.

Từ hôm đó chị luôn kiểm tra người cháu mỗi khi học về và thấy các vết bầm vẫn tiếp tục xuất hiện, đồng thời cháu sợ bảo không muốn đi học nữa.

Chị nghi ngờ rồi hỏi kỹ lại thì cháu kể rằng ở lớp, cháu cùng các bạn khác thường xuyên bị cô Hoàng Thị Thanh là giáo viên chủ nhiệm lấy thước kẻ to dùng để chỉ bảng đánh vào đầu, vào vai và lưng với những lý do rất vô lý.

Cô Hoàng Thị Thanh có vào nhà xin lỗi gia đình và cũng đã xác nhận là có đánh học sinh

Chị Tâm cùng gia đình rất bức xúc và nhiều lần đến lớp nói chuyện với cô Thanh thì tình trạng diễn ra còn tồi tệ hơn. Sau đó, chị cho con đi khám, cháu phải nghỉ học gần một tuần để uống thuốc và điều trị vết thương, tâm lý bị ảnh hưởng trầm trọng, luôn hoảng sợ.

Sau gần một tuần không thấy cháu Đức đi học, cô Thanh cùng ông Giai – người đại diện cho Ban phụ huynh lớp 1C đã đến nhà chị Thoa xác nhận việc cô có đánh cháu là có thật, đồng thời xin lỗi nhưng gia đình chị Tâm nhưng gia đình chị vô cùng bất bình.

Ngoài ra trước đó, cô giáo chủ nhiệm thông báo phải đóng một khoản tiền, chị Thoa yêu cầu cô giáo viết những khoản cần phải nộp, nội dung như sau:
Các khoản thu 2017 – 2018: Nhà trường thu: 367.000 đồng;Quỹ lớp: 100.000 đồng; Tiền vệ sinh lớp: 50.000 đồng; Tiền học thêm: 700.000 đồng; Tiền điện thoại: 20.000 đồng ;Tổng cộng: 1.237.000 đồng.

Đoàn kiểm tra, cô giáo vắng mặt “vì nghỉ chữa bệnh”

Để làm rõ nội dung đơn phản ánh, phóng viên đã có cuộc đã trao đổi với ông Lê Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Quảng Chính, ông cho biết:

Ánh của phụ huynh về tình trạng cô giáo đánh học sinh và các khoản thu không hợp lý

Sau khi có báo chí phản ánh thì lãnh đạo nhà trường đã báo cáo lên Phòng Giáo dục huyện Quảng Xương. Ngày 23/11 Phòng Giáo dục huyện Quảng Xương đã cử đoàn công tác xuống trường để làm việc. Đoàn công tác do Bà Nguyễn Thị Quế - Phó Trưởng phòng làm trưởng đoàn, đại diện UBND xã Quảng Chính có Ông Bùi Nguyên Phúc cán bộ văn hóa xã.

Trong buổi làm việc ông Lê Thanh Tùng, Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày lại nội dung vụ việc vì cô Hoàng Thị Thanh chủ nhiệm lớp 1C vắng mặt với lý do xin nghỉ đi chữa bệnh.

Chiều cùng ngày hiệu trưởng nhà trường cùng công đoàn nhà trường đã đến gia đình chị Tâm để thăm hỏi.

Ông Lê Thanh Tùng cho biết thêm, sau khi cô Hoàng Thị Thanh đi chữa bệnh về thì sẽ cùng cô vào nhà gặp gia đình chị Thoa để được nghe cả hai bên trình bày từ đó sẽ họp hội đồng thi đua kỷ luật và có phương án xử lý.

Trong đơn giải trình về vụ việc trên cô Hoàng Thị Thanh cho biết: Trong giờ học em Anh nghịch xé vở bạn nên cô đã bắt cháu xòe hai bàn tay cháu ra để đánh 2 cái và cũng không đánh vào đầu cháu và cũng đến nhà xin lỗi gia đình rồi.

Theo thông tin mà gia đình cung cấp cho phóng viên thì cô Hoàng Thị Thanh có vào nhà xin lỗi gia đình và cũng đã xác nhận là có đánh học sinh bằng cái thước chỉ bảng vào vai.

Dạy thêm, học thêm do phụ huynh?

Về phần chị Hoàng Thị Tâm phản ánh là các khoản thu đầu năm học của trường thì ngoài các thu xã hội hóa ngoài ngân sách nhà trường, cô giáo chủ nhiệm có thu 700.000 đồng/học sinh/năm tiền dạy thêm học thêm.

Giáo viên chủ nhiệm thông báo các khoản thu

Lý giải về tình trạng dạy thêm học thêm của trường ông Lê Thanh Tùng - Hiệu trưởng cho biết: Do hội phụ huynh có đơn đề xuất với nhà trường về học buổi 2 và đây là thỏa thuận giữa phụ huynh và giáo viên còn tiền hỗ trợ thì khi nào phụ huynh có tiền thì đóng.

Còn đối với học sinh khuyết tật, gia đình khó khăn thì được miễn, nhà trường hỗ trợ tiền nước uống, điện sáng học buổi 2, nhà trường quản lý về thời gian dạy, còn học một buổi là 10.000 đồng/học sinh, một tuần học 2 buổi, nhà trường có hơn 400 học sinh và được chia làm 14 lớp. Ông còn bảo, đây là phụ huynh đề xuất nhà trường không chỉ đạo?!

Trao đổi với phóng viên Ông Nguyễn Huy Nam Trưởng phòng GDĐT huyện Quảng Xương cho biết: Đối với trường hợp của cô Hoàng Thị Thanh chủ nhiệm lớp 1C, Trường Tiểu học xã Quảng Chính, phòng đã nắm được thông tin và sẽ chỉ đạo xử lý dứt điểm, còn tình trạng dạy thêm học thêm của nhà trường thì sẽ cho dừng ngay.

Trước tình trạng giáo viên có những hành động thiếu chuẩn mực trong phương pháp giảng dạy học và tình trạng dạy thêm học thêm đang diễn ra tại Trường Tiểu học xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương rất mong các cơ quan, ban ngành giáo dục tỉnh Thanh Hóa sớm vào cuộc xử lý dứt điểm.

Tác giả: Lê Thanh

Nguồn tin: Thời Báo Doanh nhân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok