Pháp luật

Thanh Hoá: 12 ngày đêm lần theo dấu vết đối tượng trộm cắp tài sản ở Điện Máy Xanh

Không quản ngày đêm, công an huyện Thường Xuân (Thanh Hoá) xuyên Tết điều tra bắt giữ kẻ đột nhập trộm cắp tài sản tại cửa hàng Điện Máy Xanh.

Ngày 3/3, công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, vào 29 Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, lợi dụng cửa hàng Điện Máy Xanh huyện Thường Xuân (Thanh Hóa) không có người trông coi, bảo vệ, đối tượng đã cắt phá mái đột nhập vào trộm cắp hơn 13 triệu đồng tiền mặt và 5 chiếc điện thoại di động iPhone 15 Pro Max, tổng giá trị tài sản bị trộm cắp gần 190 triệu đồng.

Mặc dù là thời điểm nghỉ Tết Nguyên đán, nhưng với quyết tâm điều tra làm rõ và bắt giữ đối tượng, cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thường Xuân đã gác lại niềm vui riêng, nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy bắt đối tượng.

12 ngày đêm lần theo dấu vết đối tượng trộm cắp tài sản.


Sau khi xảy ra vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thường Xuân đã nhanh chóng triển khai lực lượng đến hiện trường để truy tìm dấu vết đối tượng.

Đối tượng có thủ đoạn tinh vi chuyên nghiệp, có sự chuẩn bị kỹ càng để gây án và che giấu tội phạm.

Xác định đây là vụ án nghiêm trọng, lợi dụng thời điểm cận Tết Nguyên Đán 2024 khi các đơn vị kinh doanh dừng hoạt động không có người trông coi để thực hiện hành vi phạm tội.

Cán bộ chiến sĩ Công an huyện Thường Xuân cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã gác lại niềm vui riêng để tập trung phá án, đồng loạt tung các mũi trinh sát truy xét, lần theo dấu vết đối tượng.

Có những thời điểm vụ án đi vào khó khăn, bế tắc, tuy nhiên với tinh thần quyết tâm điều tra, khám phá vụ án, lực lượng Công an đã quyết tâm điều tra xuyên Tết để nhanh chóng tìm ra thủ phạm.

Sau 12 ngày đêm nỗ lực và cố gắng dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Giám dốc Công an tỉnh, Công an huyện Thường Xuân phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự cùng các đơn vị nghiệp vụ đã tìm ra manh mối, bắt giữ được thủ phạm.

Đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản là Nguyễn Quang Sơn (SN 1993, cư trú tại thôn Lam Vĩ, xã Thiệu Vũ, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Sơn là đối tượng nghiện game cờ bạc tài xỉu trên không gian mạng, là đối tượng đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản (năm 2023, trộm cắp tài sản bị tòa án nhân dân huyện Kỳ Sơn, Nghệ An xử phạt 33 tháng tù cho hưởng án treo) nhưng vẫn tiếp tục thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Không quản ngày đêm, công an huyện Thường Xuân (Thanh Hoá) xuyên Tết điều tra bắt giữ kẻ đột nhập trộm cắp tài sản tại cửa hàng Điện Máy Xanh.


Tại cơ quan công an, Sơn khai nhận do cần tiền tiêu xài cá nhân nên ngày 08/02, đã lợi dụng sơ hở cửa hàng Điện Máy Xanh huyện Thường Xuân không có người trông coi để phá lớp bảo vệ lẻn vào trộm cắp số tài sản trên.

Sau đó, Sơn đã đem 05 chiếc điện thoại trộm cắp được đi bán tại các cửa hàng điện thoại di động trên địa bàn huyện Yên Định và thành phố Thanh Hóa để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Qua vụ án trên Công an tỉnh Thanh Hóa khuyến cáo:

Mỗi người dân cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, không thực hiện các hành vi mà pháp luật đã nghiêm cấm, cần hiểu rõ tác hại của tệ nạn cờ bạc, nhất là cờ bạc mạng để chủ động phòng ngừa.

Các trung tâm thương mại, siêu thị điện máy, cửa hàng, cơ sở kinh doanh… là nơi tập trung nhiều hàng hóa, tài sản có giá trị cần bố trí người trông coi, bảo vệ 24/24; tăng cường lắp đặt các thiết bị an ninh như camera giám sát, đèn cảm ứng tự bật sáng khi phát hiện chuyển động, chuông báo tự động kích hoạt khi mở cửa… ngoài ra, da cố lại rào chắn, khóa cửa.

Khi phát hiện đối tượng có dấu hiệu nghi vấn kịp thời báo cho cơ quan công an nơi gần nhất để kịp thời ngăn chặn, đấu tranh và xử lý.

Tác giả: Duy Khương

Nguồn tin: Pháp Luật Plus

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok