Giải trí

Thanh Bùi: "Tôi thường nhận được câu hỏi 'có ổn không?' trong suốt thời gian qua"

Thanh Bùi hiếm hoi chia sẻ về cuộc sống hiện tại trong buổi họp báo ra mắt sản phẩm của học trò Trần Ngọc Duy.

Mới đây, Thanh Bùi đã xuất hiện trong buổi họp báo của ca sĩ Trần Ngọc Duy (nghệ danh DUYBI). Đây là Á quân Giọng hát Việt nhí 2013 và được Thanh Bùi nhận làm học trò từ 10 năm nay.

Cũng trong sự kiện, Thanh Bùi hiếm hoi chia sẻ về cuộc sống hiện tại của mình giữa ồn ào vợ doanh nhân bị bắt.

Ca - nhạc sĩ Thanh Bùi

“Suốt thời gian qua, tôi thường nhận các câu hỏi như 'Anh có ổn không?' và luôn trả lời đang rất ổn. Thực tế là tôi đang quen với nhịp sống mới. Âm nhạc và nghệ thuật mang lại sức mạnh, năng lượng giúp tôi khỏe hơn.

May mắn, tôi vẫn được đồng nghiệp, báo giới ủng hộ, phân biệt rõ những gì thuộc về tôi và gia đình vợ. Sự thật là tôi không bị ảnh hưởng nhiều. Có lẽ vì tôi đã cống hiến miệt mài hơn 10 năm, có tên tuổi và vị trí nhất định rồi”, anh tâm sự.

Nam ca sĩ nhiều lần khẳng định anh không bị ảnh hưởng nhiều khi tên mình được nhắc nhiều trên mạng xã hội kèm theo các từ khóa liên quan đến gia đình nhà vợ. Khi được hỏi có liên quan đến công việc của vợ không, Thanh Bùi nói thẳng: “Nếu có liên quan, làm sao tôi còn ngồi đây?”.

Giọng ca Tình về nơi đâu cho biết, trong 1 năm qua, anh xuất hiện trong nhiều sản phẩm về giáo dục, công việc tại trường không bị ảnh hưởng, học trò vẫn đông. “Nếu nói không có khó khăn thì là nói dối, chắc chắn phải có. Quan trọng nhất là ở cách mình sống. Trong thời gian khó khăn, mình sẽ đứng giữa nhiều lựa chọn.

Một là bỏ hết, hai là phải từng bước vượt qua vượt khó khăn, làm tấm gương cho hàng ngàn bạn trẻ mà mình dạy mỗi ngày. Tôi nhìn nhận mọi thứ với sự tích cực nhất có thể. Tôi muốn dùng sự may mắn mình có để đứng trước công chúng, chỉ chia sẻ điều tích cực”, anh nói.

Thanh Bùi tiết lộ hai con song sinh là động lực giúp anh giữ vững tinh thần trong giai đoạn này. Trước những thắc mắc về việc bảo vệ các nhóc tỳ trước những thông tin tiêu cực, Thanh Bùi trả lời: “Như bất cứ người cha nào, tôi muốn các con được bảo vệ, được sống một cách đủ đầy nhất mà không cảm thấy thiếu thốn gì.

Tôi biết bản thân phải cố hết sức để có năng lượng nuôi con. Tôi nghĩ mình đang làm vai trò đó rất tốt và tôi thấy mấy đứa nhỏ của mình đang rất hạnh phúc vì điều ấy. Các con tôi sẽ được lớn lên trong sự riêng tư”.

Thanh Bùi khen ngợi học trò luôn nỗ lực theo đuổi đam mê âm nhạc

Bên cạnh đó, anh dành nhiều lời khen ngợi cho DUYBI. Có lúc, nam ca sĩ không khỏi nghẹn ngào khi nói về học trò cưng: “10 năm qua hẳn có những người nghĩ rằng tôi đã bỏ rơi Duy. Phương châm giáo dục của tôi, cũng như của gia đình Duy, là thành nhân trước khi thành danh. Tài năng nghệ thuật luôn được chắp cánh trên nền tảng học vấn, văn hoá và làm người.

Duy đã không ngừng cố gắng, học tập và rèn luyện, từ một cậu bé để trở thành người sở hữu hành trang là một cử nhân đại học, và giờ chính thức trở thành một nghệ sĩ chuyên nghiệp thành thạo tất cả mọi phương diện khác nhau như thanh nhạc, sáng tác, vũ đạo...”.

Thanh Bùi cũng là người đỡ đầu, cấp cho DUYBI học bổng 100% để cậu chàng theo đuổi đam mê âm nhạc. “Nhìn lại hành trình đã qua, có sướng khổ vui buồn đúng không con? Hôm nay, trước mắt thầy là một chàng trai trưởng thành. Giống như thầy từng nói, sự thành công của con không phải là của thầy mà là của con”, Thanh Bùi bày tỏ.

Về phần mình, DUYBI cũng gửi lời tri ân đến người thầy đáng kính đã đồng hành với anh trong âm nhạc lẫn đời sống.

Thanh Bùi là người đỡ đầu, hỗ trợ DUYBI sau chương trình Giọng hát Việt nhí 2013.

Sau 10 năm rèn luyện, ca sĩ quê Hải Dương chính thức ra mắt làng giải trí với dự án đầu tay gồm 5 bài hát được chọn lọc từ 30 ca khúc mà nam ca sĩ đã sáng tác trong suốt 3 năm qua. Các bài hát được kể xuyên suốt về xúc cảm tình yêu của chàng trai giữa “thành phố bộn bề, bon chen”, về thời kỳ cô đơn, tan vỡ chạm ngưỡng trưởng thành.

Các bài hát trong EP gồm: Đôi câu, Throwback, Ban ngày nằm mơ, Ngày thứ CCC mất em, Một ngày bình thường có người để thương.

DUYBI trưởng thành hơn về vóc dáng lẫn tư duy âm nhạc.

Nếu so sánh với 10 năm trước, khi cậu bé Ngọc Duy còn hát Gặp mẹ trong mơ một cách bản năng, chiếm được cảm tình của khán giả, thì DUYBI hiện tại đã có nhiều “vũ khí” hơn trong cách xử lý ca khúc tài tình phù hợp với từng bài, co kéo tâm thức của khán giả vào những biên độ của tình yêu.

Thanh Bùi nhận xét: “Giọng hát DUYBI ngọt như rượu mơ, bùi như bánh đậu xanh được ươm ủ”.

Tác giả: Thúy Vi

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

  Từ khóa: Trần Ngọc Duy , Thanh Bùi

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok