Xã hội

Tham gia trải nghiệm bắt ngao, phụ huynh cùng học sinh bị đuối nước thương tâm

Trong quá trình tham gia trải nghiệm bắt ngao trên bãi cát nằm ở Vườn quốc gia Xuân Thủy, một phụ huynh cùng học sinh đã không may gặp nạn, tử vong.

Ngày 22/5, theo thông tin từ lãnh đạo UBND xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một phụ huynh cùng một học sinh bị đuối nước thương tâm khi tham gia chương trình trải nghiệm bắt ngao tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy (nằm xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy).

Cụ thể, vào ngày 20/5, một đoàn khách khoảng 50 người bao gồm phụ huynh và học sinh của một trường tư ở Hà Nội về tham quan, trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy. Đoàn do các phụ huynh của lớp học tự tổ chức và do ông Ô.V.K., một phụ huynh của lớp làm trưởng đoàn.

Vườn quốc gia Xuân Thuỷ, nơi xảy ra sự việc (Ảnh minh hoạ).

Trong quá trình tham quan, tàu đưa đoàn khách ra bãi cát nằm giữa sông Hồng và sông Trà với mục đích để các học sinh trải nghiệm việc bắt ngao, vạng. Thời điểm đoàn tham quan xuống bãi cát thì nước cạn.

Tuy nhiên, trong khi các học sinh đang trải nghiệm thì nước dâng lên. Do là bãi cát non nên khi nước dâng lên, thay đổi dòng chảy nên nhiều học sinh bị sụt và bị nước cuốn đi. Những người trên tàu đã ném áo phao xuống để các phụ huynh cứu các học sinh.

Ông Ô.V.K., trưởng đoàn cũng ngay lập tức tham gia cứu các học sinh gặp nạn. Sau khi cứu được 2 học sinh, ông K. tiếp tục bơi ra để cứu một cháu học sinh khác không có phụ huynh đi cùng, nhưng không may cả hai bị nước cuốn đi.

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng Biên phòng tỉnh Nam Định cùng ngư dân địa phương đã tổ chức tìm kiếm các nạn nhân. Khoảng 3h sáng ngày 21/5 lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể học sinh xấu số. Đến 13h30, thi thể ông Ô.V.K. được tìm thấy cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 2km.

Cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể hai nạn nhân cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

Vườn quốc gia Xuân Thủy nằm ở cửa Ba Lạt, nơi sông Hồng đổ về biển với một bên là H.Giao Thủy (Nam Định) một bên là H.Tiền Hải (Thái Bình). Vườn có vùng lõi rộng khoảng 7.000 ha, cả vùng đệm rộng khoảng 14.000 ha, là một hệ sinh thái đất ngập nước vùng cửa sông. Từ năm 1989 Vườn đã tham gia Công ước Ramsar và từ năm 2004 được UNESCO công nhận là vùng lõi của Khu dự trữ sinh quyển vùng châu thổ sông Hồng.

Tác giả: Đại Văn

Nguồn tin: phapluatplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok