Nhân ái

Thai phụ 18 tuổi mắc bệnh ung thư giành giật sự sống từng ngày để con có cơ hội chào đời

Mang thai đến tháng thứ 3, chuẩn bị kết hôn thì Hiền bất ngờ phát hiện bị ung thư quai hàm. Hôn lễ bị hủy thay vào đó là tháng ngày dài thai phụ phải gồng mình chống chọi với bệnh tật để con có cơ hội được chào đời.

Chuẩn bị cưới thì phát hiện bị ung thư

Sau 5 tháng phát hiện ra bệnh ung thư quai hàm, Thông Thị Thu Hiền (18 tuổi, ngụ thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận) tiều tụy đi rất nhiều. Khối u khổng lồ ở mặt ngày đêm hoành hành khiến Hiền đau đớn, không ăn không ngủ, kiệt quệ, đuối sức. Nhìn Hiền lúc này, chẳng ai còn nhận ra cô thôn nữ xinh xắn của ngày nào.

Chuẩn bị làm vợ, làm mẹ thì Hiền mắc bệnh ung thư

5 tháng trước, khi đang mang thai đứa con đầu lòng ở tháng thứ 3, hai bên gia đình đang chuẩn bị tổ chức đám cưới, Hiền hồi hộp chờ đợi đến ngày được khoác lên mình chiếc áo cô dâu thì tai ương bất ngờ giáng xuống.

Hiền thấy đau trong miệng, hàm răng bị sưng phù không thể ăn uống. Thấy vậy, vợ chồng anh Thông Văn Hướng (42 tuổi, bố Hiền) đưa con đi bệnh viện thăm khám thì ngã quỵ khi nghe bác sỹ kết luận bị ung thư quai hàm.

"Hôn lễ của con tôi đành gác lại thay vào đó là tháng ngày dài đằng đẵng nằm viện chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo. Lúc đầu, bác sỹ quyết định đình chỉ thai nhi để điều trị cho người mẹ nhưng đợi mãi con tôi vẫn không được phẫu thuật. Cái thai lớn dần, có hình hài rõ ràng nên con gái tôi không đành bỏ con, chấp nhận đánh đổi mạng sống, cố gắng từng ngày để đứa trẻ được chào đời", anh Hướng kể lại trong tiếng thở dài.

Khối u phát triển rất nhanh, lấn át cả khuôn mặt. Dù đau đớn nhưng Hiền tỏ ra rất kiên cường, chỉ khi đau quá, không thể chịu đựng được Hiền mới than đau và khóc.

Cố gắng để nhìn thấy con chào đời

Hiền là con thứ 3 trong gia đình có 4 chị em. Cuộc sống khó khăn nên gần chục năm trước, cả gia đình quyết định dắt díu nhau vào Đồng Nai làm thuê. Học đến lớp 7, Hiền phải nghỉ học ở nhà phụ cha mẹ chăm sóc em và nội trợ.

Hiền đang cố gắng giành giật sự sống từng ngày để con có cơ hội chào đời

Dù chưa đủ tuổi lao động nhưng Hiền vẫn quyết định đi làm để tự nuôi sống bản thân, tích góp tiền gửi về phụ giúp cha mẹ. Trong thời gian này, Hiền đem lòng yêu thương một nam đồng nghiệp. Khi mang thai được 3 tháng, hai bên gia đình đã ấn định ngày kết hôn thì mọi dự định đều sụp đỗ khi cô phát hiện mắc phải căn bệnh hiểm nghèo.

Chi phí điều trị tại bệnh viện rất cao trong khi Hiền không được hưởng bất kỳ loại bảo hiểm nào. Kinh tế dần kiệt quệ, anh Hướng đành nghỉ việc đưa con về quê nhờ cậy họ hàng hai bên, vay mượn tiền bạc tiếp tục chạy chữa cho con.

Ông Thập Văn Tròn (trưởng thôn Văn Lâm 3) chia sẻ, vì hoàn cảnh khó khăn cả gia đình anh Hướng phải tha phương kiếm sống, không ngờ người con gái lại mắc phải căn bệnh hiểm nghèo khi đang mang thai. Chỉ mong cháu Hiền mạnh mẽ chiến đấu với bệnh tật để mẹ tròn con vuông.

Căn bệnh của Hiền đã ở giai đoạn cuối, di căn xuống bụng khiến cô ngày đêm ôm bụng than khóc vì đau đớn. Dù sức cùng lực kiệt nhưng Hiền vẫn cố gắng từng ngày với hi vọng đứa trẻ được chào đời đủ ngày đủ tháng, khỏe mạnh.

Cơn đau qua đi, Hiền lại mệt mỏi đưa bàn tay xoa xoa vào bụng, cảm nhận thai nhi đang cự quậy rồi thủ thỉ chuyện trò "Cố gắng lên con nhé, chỉ còn một tháng nữa thôi mẹ con mình sẽ được gặp nhau".

Tác giả: Trung Hiếu

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok