Du lịch

Tận dụng khoảng thời gian chờ ở sân bay để làm ngàn điều hay ho và thú vị

Có rất nhiều cách để khoảng thời gian chờ ở sân bay không còn vô vị và nhàm chán.

Đi dạo vòng quanh sân bay

Thay vì ngồi ở hàng ghế chờ và ôm chiếc điện thoại, bạn nên đi một vòng để khám phá và hiểu biết thêm về sân bay này. Bạn sẽ có thể mua được một món đồ ưng ý, gặp được những người bạn mới hoặc chí ít cũng là có được những bức ảnh sống ảo tuyệt đẹp.

Dùng Wifi miễn phí

Hầu hết tại các sân bay hiện đều cung cấp Wifi miễn phí. Đến những sân bay này, bạn có thể truy cập mạng Internet bằng điện thoại, laptop để làm việc hoặc thư giãn theo cách bạn muốn.

Đi chơi cùng thú cưng

Ngày càng có nhiều sân bay được lắp đặt những cơ sở hỗ trợ động vật. Vì vậy, nếu bạn đi cùng người bạn bốn chân của mình, hãy đưa thú cưng đi đến khu vực đó để vui chơi, ngắm cảnh hoặc “giải quyết nỗi buồn” khó nói của riêng mình.

Thẻ hành lý

Thẻ hành lý hầu như được phát miễn phí ở hầu hết các quầy vé sân bay. Đừng quên hỏi về chiếc thẻ hành lý này để bạn có thể được hỗ trợ tốt hơn trong quá trình gửi và lấy hành lý.

Xe lăn dành cho người khuyết tật

Du khách khuyết tật sẽ tìm thấy sự hỗ trợ đặc biệt tại rất nhiều sân bay trên thế giới. Trên sân bay, nếu bạn gặp bất cứ ai có nhu cầu dùng xe lăn, hãy nói chuyện với họ để họ có thể nhận được sự hỗ trợ này.

Thẻ dành cho hành lý dễ vỡ

Nếu bạn có hành lý dễ vỡ, đừng ngại xin thẻ dành cho đồ dễ vỡ để hành lý của bạn được bảo quản an toàn hơn.

Sạc điện thoại

Chắc chắn, bạn sẽ rất lo lắng khi sắp lên máy bay mà điện thoại lại hết pin. Hãy hỏi nhân viên của hãng hàng không để được giúp đỡ vì hiện có rất nhiều sân bay hỗ trợ ổ cắm để sạc điện thoại.

Tập thể dục

Rất nhiều sân bay hiện nay có lắp đặt thêm phòng tập yoga để hành khách có thể thư giãn, tập luyện trong thời gian chờ. Do đó nếu bạn đến sớm và chuẩn bị xong xuôi mọi thứ hoặc có thời gian hoãn chuyến bay khá dài, hãy tranh thủ tập luyện để thư giãn cơ thể và "giết" thời gian.

Tác giả: Quỳnh Trang

Nguồn tin: emdep.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok