Pháp luật

Tạm đình chỉ việc ca sĩ Vy Oanh tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng

Ngày 12-3, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm của ca sĩ Vy Oanh tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam).

Công an TP.HCM ra quyết định này với lý do đã hết thời hạn và tiếp tục xác minh, nếu có cơ sở sẽ phục hồi giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố theo quy định của Bộ luật tố tụng hình sự.

Trước đó, ca sĩ Vy Oanh nộp đơn đến Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM tố cáo bà Hằng đã có hành vi sử dụng mạng xã hội đăng tin bịa đặt, sai sự thật nhằm mục đích xuyên tạc, vu khống, xúc phạm danh dự của nhiều cá nhân, ca sĩ, nghệ sĩ trong nước, trong đó có ca sĩ Vy Oanh.

Theo ca sĩ Vy Oanh, từ ngày 16-5 đến 9-10-2021, trong các buổi livestream, bà Hằng đã sử dụng ngôn ngữ phản cảm, giọng điệu quy chụp không có căn cứ với mục đích bôi nhọ, vu khống, xúc phạm ca sĩ Vy Oanh với hàng loạt từ ngữ như "làm bé", "giựt chồng", "đẻ thuê", "làm gái bao"...

Sau những buổi bà Hằng phát sóng trực tiếp, nhiều người đã lập hội nhóm trên Facebook, YouTube đăng lại các video mà bà này livestream và làm tiêu đề bôi nhọ, nói xấu, lăng mạ ca sĩ Vy Oanh.

Sau khi nhận đơn tố cáo, Phòng PC02 đã chuyển đơn của ca sĩ Vy Oanh đến văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM để xem xét, giải quyết theo thủ tục chung và đến nay cơ quan này đã ra quyết định tạm đình chỉ.

Tác giả: Minh Hoà

Nguồn tin: Báo Tuổi Trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok