Xe

Subaru WRX STI ngừng sản xuất tại châu Âu từ năm 2018

Subaru đã xác nhận rằng việc sản xuất WRX STI dành cho thị trường châu Âu sẽ dừng lại vào đầu mùa hè năm 2018.

Như vậy, năm 2018 sẽ là năm cuối cùng tồn tại của chiếc sedan thể thao WRX STI, đánh dấu sự kết thúc sau 17 năm sản xuất dành cho thị trường châu Âu.

Subaru WRX STI sắp "tuyệt chủng".

Trong một tuyên bố, Giám đốc quản lý của Subaru Deutschland Christian Amenda nói rằng, nguyên nhân của việc ngừng sản xuất đến từ quy định nghiêm ngặt về phát thải tại thị trường châu Âu.

"WRX STI là một mẫu xe thể thao có bề dày lịch sử lâu đời và nó đã nhận được nhiều cảm tình từ khách hàng. Tuy nhiên, các quy định phát thải ngày càng trở nên nghiêm ngặt ở châu Âu khiến cho “vận động viên” cổ điển này khó tồn tại hơn, đó là lý do tại sao nhà sản xuất quyết định ngừng sản xuất”.

"Vào đầu mùa hè 2018, không có mô hình mới sẽ được sản xuất cho thị trường châu Âu, nhưng doanh số bán hàng sẽ được kéo dài cho đến ít nhất vào cuối năm 2018, với đủ số đơn mà khách hàng đã đặt hàng trước đó", ông Amenda nói.

Mặc dù phổ biến trên khắp thế giới, nhưng WRX STI chưa bao giờ đạt được doanh số lớn tại Đức. Trên thực tế, thương hiệu đã bán được 859 chiếc kể từ năm 2011.

Subaru cho biết thêm, WRX STI sẽ không được sản xuất nữa, và mẫu xe này sẽ được sử dụng làm nguồn cảm hứng cho các mẫu xe tương lai. Có thể mô hình thế hệ tiếp theo sẽ được áp dụng dạng điện khí hóa.

Mới đây, Subaru cũng đã cho ra mắt phiên bản đặc biệt WRX STI Final Edition, sản xuất giới hạn chỉ 150 chiếc, với giá bán 33.995 bảng Anh (hơn 1 tỷ đồng), như một lời chào tạm biệt của dòng xe "huyền thoại" WRX STI.

Nguồn: Carscoops

Tác giả: Phúc Đạt

Nguồn tin: Báo Người đưa tin

  Từ khóa: subaru WRX STI

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok