Giới trẻ

Sợ virus Corona, cả nhà ra sân bay dùng cách che chắn siêu lạ, dân mạng cũng "tròn mắt"

Có người bình luận: "Rõ ràng là gia đình này đang rất lo lắng. Các bác sĩ còn có kính đeo chứ dân thường không có đành phải làm theo cách này".

Virus Corona vẫn lây lan với tốc độ nhanh chóng, khiến nhiều nước phải vào cuộc để phòng chống dịch. Cụ thể, theo thông tin mới nhất, tính đến 8h sáng nay (30/1), tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona (nCoV) trên thế giới đã có tổng số số 7.809 ca mắc, tăng 1750 trường hợp mắc mới (tối ngày 29/1, ghi nhận có 6.059 trường hợp mắc). Trong đó, số trường hợp mắc bên ngoài Trung Quốc là 95 người.

Những con số về số người bị nhiễm tăng lên đã khiến cho cộng đồng hết sức lo lắng. Những ngày này, khi đến các địa điểm có đông người như lễ hội, siêu thị hay sân bay đều thấy số lượng người đeo khẩu trang tăng lên. Những người đi lại bằng đường hàng không đã có những cách độc đáo để che chắn tránh lây virus Corona.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một gia đình có 3 người ở sân bay với trang phục đặc biệt. Ngoài quần áo, khẩu trang, khăn quàng, cả nhà còn chuẩn bị mỗi người một túi nilon lớn chụp trên đầu. Mọi người ngỡ ngàng nhưng cũng dễ thông cảm trong trường hợp dịch bệnh như thế này.

Nilon được tạo thành hình như cái lồng, sau đó đội lên đầu khi vào làm thủ tục. Chắc chắn gia đình này muốn hạn chế tiếp xúc với mọi người. Bởi, nếu như người bị bệnh hắt xì hơi, nói chuyện để văng dịch, nước bọt vào miệng, mắt cũng có thể lây bệnh.

"Thế này cũng hơi quá nhưng cũng chấp nhận được. Bệnh tật thế ai chẳng sợ, vì chỉ cần sơ sẩy là dính ngay", một người cho hay.

Có người bình luận: "Rõ ràng là gia đình này đang rất lo lắng. Các bác sĩ còn có kính đeo chứ dân thường không có đành phải làm theo cách này".

Mấy ngày trước cư dân mạng còn chia sẻ hình ảnh về một gia đình khoét chai đựng dầu ăn cỡ lớn, mỗi người đội một chai như vậy lên đầu coi như là vật thay kính bảo hộ, tránh bị văng nước bọt, dịch khi người khác ho, hắt xì hơi.

Tác giả: AM

Nguồn tin: Emdep.vn

  Từ khóa: Virus Corona , sân bay , Dân mạng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok