Bạn có dám thử bia với trứng? - Ảnh: AFP |
Theo AFP, bia trứng được làm bằng bia lạnh và lòng đỏ trứng đánh cho tơi, cộng với đường và một chút bơ để tăng thêm sự phong phú cho hương vị.
Ông Nguyễn Chí Hòa, chủ quán Giảng Cafe, khẳng định công thức bia trứng của họ đã có từ năm… 1999, xuất phát từ một thắc mắc của ông rằng bia và trứng kết hợp sẽ cho ra hương vị như thế nào.
"Tôi thử kết hợp trứng với bia để thử. Tôi thấy ngon nên quyết định để mọi người cùng thưởng thức", ông Hòa cho biết.
Việc pha chế bia với trứng gà không phải chuyện quá bất ngờ với chủ quán Giảng Cafe, vì trước đó quán đã khá nổi tiếng với món cà phê trứng. Hiện thực khách đã có thể thưởng thức cà phê trứng ở bất kỳ quán cà phê nào ở Hà Nội.
Ông Hòa không dừng lại ở bia trứng, ông còn có nhiều món kết hợp với trứng có phần kỳ lạ hơn như rượu rum trứng, trà matcha trứng, sôcôla trứng hay thậm chí Coca Cola trứng. Và với một thực đơn đa dạng như thế, tiệm của ông tiêu thụ hơn 1.000 quả trứng mỗi ngày.
Hầu hết khách đến quán đều chưa nghe đến món bia trứng bao giờ, nhưng theo ông Hòa, món bán rất chạy và hầu hết thực khách đều yêu thích.
"Món này thật đặc biệt, cảm giác như ăn tráng miệng kèm với bia", một khách du lịch Malaysia mô tả cảm nhận của mình.
Bắt đầu bằng công đoạn đánh lòng đỏ trứng - Ảnh: AFP |
Trứng đánh bằng máy cho bông lên giống như lớp trứng của cà phê trứng - Ảnh: AFP |
Đổ trứng ra ly trước khi cho bia vào - Ảnh: AFP |
Cận cảnh lớp trứng béo ngậy, hấp dẫn - Ảnh: AFP |
Thực khách tuy thấy lạ lẫm nhưng không giấu được sự tò mò - Ảnh: AFP |
Món bia trứng nhận được phản hồi rất tích cực từ khách hàng - Ảnh: AFP |
Tác giả: MINH KHÔI
Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ