Thể thao

Sau 4 tháng, thể thao Việt Nam nhận thêm HCV SEA Games 29

SEA Games 29 kết thúc khá lâu nhưng đến hôm nay bảng tổng sắp huy chương mới được BTC chốt lại. Đoàn Việt Nam bất ngờ được nhận thêm 1 HCV để củng cố vị trí thứ 3, khi 1 VĐV của Thái Lan dính doping ở môn pencak silat (biểu diễn).

Theo đó, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á vừa công bố 3 VĐV đoạt huy chương tại SEA Games 2017 dương tính với mẫu thử doping, gồm Wendy (Malaysia, nhảy cầu), Nurisan (Thái Lan, pencak silat), Benjaporn (Thái Lan, bơi).


Nhóm VĐV pencak silat Huyền-Hà-Thúy từ HCB đồng đội nữ lên HCV

Nhóm VĐV pencak silat Huyền-Hà-Thúy từ HCB đồng đội nữ lên HCV

Trong các VĐV này, Nurisan (Thái Lan, pencak silat) bị tước HCV đã mang tin vui với VĐV Việt Nam. Cụ thể, nhóm VĐV pencak silat Huyền-Hà-Thúy từ HCB đồng đội nữ lên HCV. Singapore cũng có thêm 1 HCV, 1 HCB khi VĐV của nước chủ nhà bị tước HCV ở môn nhảy cầu.

Như vậy sau 4 tháng kết thúc, SEA Games 29 giờ mới có bảng tổng sắp cuối cùng: Malaysia xếp thứ nhất với 144 HCV (thay vì 145), Thái Lan xếp thứ 2 với 71 HCV (thay vì 72), Việt Nam có 59 HCV (thay vì 58) xếp thứ ba, còn Singapore với 58 HCV (thay vì 57) xếp thứ tư. Với kết quả này, đoàn Việt Nam vẫn hoàn thành chỉ tiêu là đứng tốp ba toàn đoàn.

Tác giả: T.L

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok