Trong tỉnh

Sau 10 năm thành lập, một trạm kiểm lâm ở Thanh Hóa vẫn phải đi thuê nhà

Trạm Kiểm lâm Yên Thắng (Lang Chánh, Thanh Hóa) được thành lập cách đây 10 năm, nhưng đến nay cán bộ kiểm lâm ở đây đang phải đi thuê nơi ở.

Trạm Kiểm lâm Yên Thắng, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa được thành lập đã 10 năm nhưng chưa được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất.


Ông Nguyễn Ngọc Thảo, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Lang Chánh, cho biết, ngày 24/6/2014, UBND tỉnh Thanh Hóa có quyết định thành lập Trạm Kiểm lâm Yên Thắng.

Tuy nhiên, từ khi thành lập đến nay, Trạm Kiểm lâm này chưa được đầu tư cơ sở vật chất, nên các cán bộ, chiến sĩ của đơn vị phải đi thuê nhà của người dân để ở và làm việc.

Trạm Kiểm lâm Yên Thắng (huyện Lang Chánh, Thanh Hóa) hiện nay chưa được đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất. (Ảnh: Thế Lượng)

Hiện nay, Trạm Kiểm lâm Yên Thắng có 4 cán bộ, chiến sĩ đang công tác, gồm: Ông Hoàng Cường Đạo, Trạm trưởng; các ông Trương Thế Tài, Phùng Tuấn Dũng và Nguyễn Văn Hiệp.

Do chưa được Nhà nước đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, nên Hạt Kiểm lâm Lang Chánh phải thuê một ngôi nhà của người dân ở bản Ngàm, xã Yên Thắng (nằm dọc tỉnh lộ 530), với giá mỗi tháng 3 triệu đồng.

"Kinh phí thuê nhà nêu trên được Chi cục Kiểm lâm Thanh Hóa cấp hàng năm là 36 triệu đồng. Tuy nhiên, điều kiện ăn, ngủ cho cán bộ, chiến sĩ ở Trạm Kiểm lâm Yên Thắng đang rất tạm bợ”, ông Thảo thông tin.

Cán bộ Trạm Kiểm lâm Yên Thắng (Lang Chánh, Thanh Hóa) đang phải nấu ăn trong điều kiện tạm bợ. (Ảnh: Thế Lượng)

Cũng theo Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Lang Chánh, sau khi được thành lập Trạm, đơn vị phải thuê 1 gian ki-ốt ở chợ Ngàm (xã Yên Thắng). Sau đó, khi Ban Quản lý chợ lấy lại, nên Hạt Kiểm lâm lại phải đi thuê nơi khác.

“Hiện nay, huyện Lang Chánh đã làm thủ tục chỉ định vị trí đất để cấp xây dựng Trạm Kiểm lâm Yên Thắng, với diện tích hơn 1.500m2, tại bản Ngàm, xã Yên Thắng (dọc tỉnh lộ 530). Tuy nhiên, đang phải chờ bản đồ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của UBND xã Yên Thắng. Vì theo lộ trình, huyện Lang Chánh sẽ quy hoạch khu bản Ngàm trở thành thị tứ”, ông Thảo thông tin.

Ông Hoàng Cường Đạo, Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm Yên Thắng cùng cán bộ Ban Quản lý rừng phòng hộ Quan Sơn và Đồn Biên phòng Yên Khương đi kiểm tra rừng.

Mặc dù điều kiện nơi ăn, chốn nghỉ, làm việc rất khó khăn, nhưng 4 cán bộ, chiến sĩ tại Trạm Kiểm lâm Yên Thắng hằng ngày đang phải quản lý hơn 18.000ha rừng và đất lâm nghiệp của 2 xã Yên Thắng và Yên Khương (chiếm 37% rừng và đất lâm nghiệp của huyện Lang Chánh).

“Chúng tôi rất mong muốn được cấp trên quan tâm đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất cho Trạm Kiểm lâm Yên Thắng, để giúp anh em của đơn vị yên tâm công tác. Bởi lẽ, mọi người công tác tại trạm đều có gia đình ở các huyện xa”, ông Thảo đề nghị.

Tac giả: Thế Lượng

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

  Từ khóa: Thuê nhà , kiểm lâm , thanh hóa

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok