Trong nước

‘Sao có trường hợp dân đăng ký cả năm trời mà không gặp được lãnh đạo?’

Đại biểu Quốc hội Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - đặt câu hỏi với lãnh đạo địa phương khi tiếp xúc cử tri huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai ngày 24-11.

Tại buổi tiếp xúc, tổ đại biểu số 1 đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai đã thông báo kết quả của kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV với cử tri huyện Nhơn Trạch.

Nhiều cử tri của huyện tiếp tục kiến nghị lãnh đạo huyện Nhơn Trạch quan tâm giải quyết dứt điểm các vụ việc liên quan đến khiếu nại về đất đai, môi trường, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, dự án "treo"…

Đặc biệt, lưu ý công tác cán bộ, đặc biệt công tác tiếp dân của một bộ phận cán bộ chưa thấu tình đạt lý, khiến người dân chờ đợi, bức xúc.

Thay mặt tổ đại biểu, ông Võ Văn Thưởng ghi nhận các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri nhưng cũng lưu ý lãnh đạo huyện Nhơn Trạch về các vụ việc còn tồn đọng, chưa giải quyết dứt điểm. Ban Thường vụ Huyện ủy Nhơn Trạch cần rà soát, có kế hoạch giải quyết để trong những lần tiếp xúc sau không gặp lại những chuyện cũ.

Đại biểu Võ Văn Thưởng tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Nhơn Trạch - Ảnh: H.MI

Trước phản ánh của cử tri về lãnh đạo địa phương còn ít tiếp công dân, ông Võ Văn Thưởng lưu ý "các đồng chí ở đây, sống muôn đời với dân thì phải giải quyết kỹ lưỡng".

Ông Thưởng nói khi về tiếp xúc cử tri lại nghe phản ánh chuyện cán bộ thế này, thế kia. Cán bộ vi phạm phải xử nặng hơn dân, xử lý nghiêm khắc. Vì vậy, lãnh đạo huyện Nhơn Trạch cần lắng nghe để giải quyết.

Nếu dân phản ánh không đúng, xác minh xong cũng cần họp dân để thông báo cho dân biết bởi kêu gọi nhân dân giám sát cán bộ, đảng viên thì cũng phải công khai minh bạch, chuyện này.

Cử tri huyện Nhơn Trạch đang trình bày bức xúc - Ảnh: H.M

"Bí thư huyện Nhơn Trạch còn để dân bức xúc là chưa hoàn thành nhiệm vụ - ông Thưởng nói - Tại sao đối thoại, tiếp xúc với dân ít vậy. Dân đề nghị hết cuộc này đến cuộc khác mà không được gặp".

"Sao có trường hợp dân đăng ký cả năm trời mà không gặp được lãnh đạo? Ban thường vụ huyện phải rà lại xem cách tiếp dân cho đúng theo quy định pháp luật, xem vừa qua làm có đúng không? Chủ tịch huyện, chủ tịch xã, bí thư cấp ủy tiếp dân ra sao?" - ông Thưởng nhấn mạnh.

Tác giả: Hà Mi

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok