Xã hội

Sang hàng xóm chơi, bé 9 tuổi bị chó đẻ cắn lột hết dương vật

Ngày 18/3, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết vừa tiếp nhận trường hợp bệnh nhi P.H.C (9 tuổi, quê Vĩnh Phúc) nhập viện do bị chó cắn vào dương vật.

Ảnh minh họa: Internet

Người nhà bé cho biết, khoảng 17h ngày 14/3, khi sang hàng xóm chơi, bé bị chó đẻ tấn công khiến bệnh nhi bị rách lột từ gốc dương vật trở lên.

TS.BS Nguyễn Việt Hoa - Trưởng khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức - cho biết bé C đã được các bác sĩ kịp thời xử lý phần da lóc dương vật, cắt lọc bỏ đi phần da đen hoại tử và khâu tạo hình phần da dương vật cho bệnh nhi. Sau mổ 2 ngày tình trạng bệnh nhi ổn định. Rất may vết thương không làm tồn thương vật hang, vật xốp và niệu đạo của cháu bé.

Cháu bé đã được đưa đi tiêm phòng theo nguyên tắc tiêm phòng trong 72 tiếng đầu sau khi bị chó cắn.

BS Vũ Hồng Tuân, Khoa Phẫu thuật Nhi và Trẻ sơ sinh, cho biết đây là trường hợp tai nạn sinh hoạt ít gặp khi bệnh nhi bị chó cắn vào dương vật. Cách đây 3 năm, khoa từng cấp cứu trường hợp cháu bé bị chó cắn cụt dương vật; lại có trường hợp anh trai cầm dao nghịch không cẩn thận cắt đứt dương vật của em. Các bác sĩ khuyến cáo khi gặp vết thương dương vật cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế uy tín sớm để cấp cứu kịp thời.

Với tai nạn chó cắn, nếu người lớn hay bị chó cắn vào vùng tay, chân thì trẻ em lại hay bị chó tấn công vào vùng đầu mặt do phụ huynh không để ý. Vì vậy, phụ huynh có trẻ nhỏ nên hạn chế nuôi chó, nếu nuôi phải được chích ngừa, xích ở nơi xa trẻ em, rọ mõm, nhắc nhở trẻ tránh tiếp xúc đùa giỡn khi chó đang ăn, ngủ.

Tác giả: Quảng An

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok