Xã hội

Cháu bé 5 tuổi ở Nghệ An bị chó cắn gây thương tích nặng ở vùng đầu và mặt

Trong lúc chơi đùa ở nhà, một cháu bé 5 tuổi ở Nghệ An không may bị chó cắn gây thương tích nặng ở vùng đầu và mặt.

Cháu bé bị thương tích nghiêm trọng ở vùng đầu và mặt do bị chó nhà cắn. Ảnh: PLO

Sáng ngày 5/9, theo nguồn tin trên PLO, Bệnh viện Sản nhi Nghệ An cho biết hiện vẫn đang tiếp tục cấp cứu, điều trị cho trường hợp cháu N.V.Đ. (5 tuổi, trú tại Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) bị chó nhà cắn gây nhiều tổn thương nghiêm trọng ở vùng đầu và vùng mặt.

Trước đó, sáng 4/9, cháu Đ. được người nhà đưa tới Bệnh viện Sản nhi Nghệ An trong trạng thái tâm lý hoảng sợ với vết thương lóc da đầu diện tích lớn bao gồm vùng trán, thái dương đỉnh chẩm T, lộ cân galia, lộ xương sọ.

Báo Dân sinh thông tin, người thân bệnh nhi cho biết, con chó tấn công cháu Đ. đã được gia đình nuôi nhiều năm để trông nhà. Chó mới đẻ nên hung dữ, cháu Đ. trêu đùa và đã bị chó cắn, gây nhiều vết thương nghiêm trọng. Tại thời điểm xảy ra sự việc, con chó đang được thả rông, không xích, không rọ mõm.

Tại bệnh viện, bệnh nhi nhanh chóng được các bác sỹ khoa Chấn thương chỉnh hình - Bỏng, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An xử trí vết thương, truyền dịch, dùng kháng sinh dự phòng nhiễm trùng kháng sinh, giảm đau, băng ép vết thương và hội chẩn cấp cứu để khâu vết thương, tư vấn tiêm phòng uốn ván, tiêm phòng chó dại.

Được biết, trong thời gian qua, tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp bị chó cắn, một số trường hợp chỉ bị xước nhẹ nhưng cũng có trường hợp bị nặng và phải khâu như trường hợp của cháu Đ.

Tác giả: Nguyệt Hà (T/h)

Nguồn tin: doisongplus.vn

  Từ khóa: chó cắn , Nghệ An

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok