Trong tỉnh

Sai phạm trong lĩnh vực môi trường, Công ty phân bón Nhật Long bị xử phạt

UBND huyện Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa) đã ban hành Quyết định số 5573/QĐ-XPHC xử phạt Công ty Cổ phần phân bón Nhật Long vì đã thực hiện không đầy đủ một trong các nội dung giấy phép môi trường.

Theo Quyết định xử phạt số 5573/QĐ-XPHC do UBND huyện Thọ Xuân ban hành, Công ty Cổ phần phân bón Nhật Long, có địa chỉ thôn 15, xã Xuân Sinh, huyện Thọ Xuân, người đại diện theo pháp luật: Ông Lê Trọng Quang, đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính khi thực hiện không đầy đủ một trong các nội dung giấy phép môi trường. Quy định tại Điểm c, Khoản 1, Điều 11, Nghị định số 45/2022/NĐ-CP ngày 7/7/2022 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường.

Công ty phân bón Nhật Long bị xử phạt liên quan đến lĩnh vực môi trường.


Tổng số tiền Công ty phải nộp phạt là: 35 triệu đồng.

Mặc dù Công ty Cổ phần phân bón Nhật Long vi phạm về lĩnh vực môi trường nhưng cơ quan chức năng huyện Thọ Xuân lại không yêu cầu Công ty có biện pháp khắc phục hậu quả.

Được biết, ông Lê Trọng Quang - Giám đốc Công ty Cổ phần phân bón Nhật Long vừa tái đắc cử chức Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp huyện Thọ Xuân nhiệm kì 2023-2028.

Nhiều hộ dân sinh sống xung quanh Công ty phản ánh về việc xả thải khói bụi ra môi trường, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống của người dân.


Liên quan đến vấn đề môi trường, thời gian vừa qua, các hộ dân (thôn 15, xã Xuân Sinh, huyện Thọ Xuân và thôn 1, xã Thọ Ngọc, huyện Triệu Sơn) đang sinh sống gần Công ty Cổ phần phân bón Nhật Long, đã gửi đơn thư phản ánh tới các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa về việc đề nghị dừng hoạt động và di dời Công ty ra khỏi khu dân cư.

Theo đơn thư của các hộ dân, trong quá trình hoạt động, Công ty đã xả thải khói bụi ra môi trường gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống của người dân trong khu dân cư. Đáng chú ý, các hộ dân cho biết, ngoài lĩnh vực sản xuất phân bón, Công ty còn có nhà máy đốt, xử lý nhựa hoạt động bên trong.

Ban Nội chính Tỉnh ủy Thanh Hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận và giao Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND huyện Thọ Xuân giải quyết đơn thư phản ánh của các hộ dân.

Liên quan đến vấn đề đơn thư phản ánh của người dân, Ban Nội chính Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận và chuyển đơn, giao Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND huyện Thọ Xuân giải quyết theo quy định của pháp luật./.

Tác giả: Xuân Sơn - Tuấn Anh

Nguồn tin: baovephapluat.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok