Thế giới

Rơi máy bay chở dân nhảy dù, 9 người thiệt mạng

Tại Thụy Điển, một chiếc máy bay nhỏ chở những người nhảy dù đã bị rơi ngay sau khi cất cánh vào hôm 14-7 và chín người đã thiệt mạng.

Giới chức Thụy Điển xác nhận máy bay chở người nhảy dù cất cánh tại sân bay Umea, miền Bắc Thụy Điển, sau đó đã rơi xuống vào khoảng 2 giờ chiều ngày 14-7, theo đài NBC News.

Hàng không Nhà nước Thụy Điển Swedavia thông tin rằng chiếc máy bay bị rơi là GippsAero GA8 Airvan, là loại máy bay một động cơ do Úc sản xuất và thường được dân nhảy dù sử dụng.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay chở dân nhảy dù tại Thụy Điển. Ảnh: AFP

Truyền thông Thụy Điển dẫn lời các nhân chứng nhìn thấy một số người nhảy dù đang cố gắng nhảy khỏi máy bay ngay trước khi vụ tai nạn xảy ra.

GA8 Airvan là máy bay rất được dân nhảy dù sử dụng. Ảnh: The Guardian

Một nhân chứng kể với đài SVT của Thụy Điển rằng cô nghe thấy một tiếng nổ lớn từ phía trên, sau đó chiếc máy bay rớt thẳng xuống và đâm vào hòn đảo.

Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn đang được điều tra.

"Tôi xác nhận rằng tất cả những người trên máy bay đã chết", Gabriella Bandling, phát ngôn viên của hạt Vasterbotten, Thụy Điển, nói.

Nguồn: REUTERS

Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven bày tỏ đây là "nỗi mất mát lớn" và gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân.

Ông nói rằng chính phủ Thụy Điển sẽ theo dõi sát vụ tai nạn "vì điều quan trọng là phải điều tra nguyên nhân", theo NBC News.

Tác giả: NGUYÊN VĂN

Nguồn tin: Báo Pháp luật TP.HCM

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok