Dưới đây là công thức chế biến món ăn theo hướng dẫn của Le Figaro:
|
Nguyên liệu
8 củ cà rốt, 4 quả bí ngòi xanh, 8 đầu măng tây, 150g đậu Hà Lan, 150 đậu nành non nguyên trái (còn gọi là đậu Edamame), 200g đậu phụ.
Dầu ăn, nước tương, vừng rang.
Sơ chế
Rửa sạch rau. Cắt cà rốt làm đôi theo chiều dọc, bí ngòi cắt làm tư. Cắt đậu phụ nhỏ tầm bao diêm.
Chế biến
Đun nước sôi. Thả đậu nành và cà rốt vào nồi nước, luộc qua trong 5 phút, thêm đậu Hà Lan luộc qua trong 3 phút nữa, sau đó vớt ra để ráo nước.
Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, xào măng tây và bí ngòi trong khoảng 5 phút. Sau đó, cho tất cả loại rau đã luộc vào trong chảo, đổ nước tương vào, xào thêm 3 phút nữa.
Trên một chảo khác, đổ dầu vào, chờ dầu sôi thì thả đậu phụ vào, rán trong lửa to khoảng 2 phút đến khi đậu vàng.
Bày rau ra đĩa, sau đó xếp đậu phụ vào, rắc vừng lên trên và thưởng thức.
Tác giả: Ngọc Bích
Nguồn tin: Báo VnExpress