Xã hội

Quảng Ninh: Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi ở cửa đền Cặp Tiên

Sáng sớm ngày 24/11, người trông coi đền Cặp Tiên bất ngờ phát hiện 1 bé trai sơ sinh bị bỏ rơi và ngay lập tức thông tin cho cơ quan chức năng.

Xác nhận sự việc trên với PV báo GĐXH vào trưa nay (24/11), đại diện UBND xã Đông Xá, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) cho biết, sáng sớm cùng ngày, người trông coi đền Cặp Tiên bất ngờ phát hiện 1 bé trai vừa chào đời được bỏ rơi và ngay lập tức thông tin cho cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, chính quyền sở tại có mặt tại nơi phát hiện cháu bé tiến hành lập biên bản sự việc và đưa cháu nhỏ đến Trung tâm y tế huyện Vân Đồn chăm sóc, thăm khám.

Chân dung bé trai sơ sinh. Ảnh: GĐXH

Theo lãnh đạo trung tâm, 7h sáng nay, trung tâm có tiếp nhận một cháu bé sơ sinh còn nguyên dây rốn, nặng 2,6kg và sức khỏe yếu. Ngay sau đó, bác sĩ đã tiến hành cấp cứu và xử lý cho bé.

Sau khi được sơ cứu, sức khỏe cháu bé đã ổn định và đang được chăm sóc tại Trung tâm y tế huyện Vân Đồn. Đồng thời, cơ quan chức năng cũng tiến hành thông báo tìm thân nhân cho cháu nhỏ. Nếu sau thời hạn quy định không tìm được thân thân, cháu bé sẽ được bàn giao cho Trung tâm Bảo trợ xã hội nuôi dưỡng, chăm sóc.

Cách đây một tuần, một bé trai cũng bị bỏ rơi ở Hải Dương. Thông tin với Thanh Niên, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch UBND phường Trần Phú, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương, cho biết khoảng 20 giờ ngày 16/11, người dân phát hiện một bé trai khoảng 2 tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà số 97, khu dân cư số 7, phố Chương Dương, phường Trần Phú.

Bé trai mặc quần áo trắng, đi tất trắng được đặt trong chiếc xe đẩy, bên cạnh bé có 1 chiếc làn màu đỏ có bỉm, quần áo, sữa nhưng không có giấy tờ hay thông tin tên tuổi.

Ông Trần Anh Tú cho biết: “Hiện chúng tôi đã nhờ trụ trì chùa Linh Sơn Vạn Phúc chăm sóc cháu. UBND phường đã thông báo tìm kiếm người thân cháu bé trên hệ thống loa phát thanh của phường Trần Phú và các phường lân cận. Chúng tôi sẽ quan tâm chăm sóc cháu đến khi tìm được người thân. Nếu không có ai đến nhận cháu thì chính quyền địa phương sẽ làm thủ tục cho - nhận theo quy định”.

Tác giả: Chi Chi (T/h)

Nguồn tin: Theo Đời sống Plus/GĐVN

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok