Giáo dục

Quảng Nam hủy kết quả trúng tuyển viên chức giáo dục đối với 42 thí sinh

42 thí sinh trúng tuyển kỳ thi tuyển viên chức ở Quảng Nam đã không hoàn thiện hồ sơ tuyển dụng, không nhận quyết định tuyển dụng, không đến các đơn vị sự nghiệp ký hợp đồng nên tỉnh này có quyết định hủy kết quả trúng tuyển.

Quyết định hủy kết quả trúng tuyển 42 thí sinh - Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 22-6, UBND tỉnh Quảng Nam cho hay ông Lê Trí Thanh - chủ tịch UBND tỉnh - vừa ký quyết định về việc hủy kết quả trúng tuyển, phê duyệt danh sách thí sinh trúng tuyển kỳ tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam năm 2021.

Theo quyết định, tỉnh này hủy kết quả trúng tuyển đối với 42 thí sinh đã trúng tuyển theo quyết định số 3852 ngày 28-12-2021 của chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt lại danh sách thí sinh trúng tuyển kỳ tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam năm 2021.

Lý do là các thí sinh đã không hoàn thiện hồ sơ tuyển dụng, không nhận quyết định tuyển dụng và không đến các đơn vị sự nghiệp ký hợp đồng theo quy định tại nghị định số 115 của Chính phủ.

Đồng thời tỉnh Quảng Nam công nhận kết quả trúng tuyển đối với 22 thí sinh có số điểm thấp hơn liền kề của 42 thí sinh bị hủy kết quả trúng tuyển nêu trên.

Tỉnh này yêu cầu căn cứ danh sách thí sinh trúng tuyển được phê duyệt, giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo gửi thông báo công nhận kết quả trúng tuyển bằng văn bản đến người trúng tuyển.

Ban hành quyết định tuyển dụng viên chức đối với người trúng tuyển, hướng dẫn người đứng đầu các đơn vị sự nghiệp trực thuộc ký hợp đồng làm việc, thực hiện chế độ, chính sách đối với người trúng tuyển theo đúng quy định.

Theo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam, 42 trường hợp này bị hủy kết quả trúng tuyển là do các thí sinh nhận thấy không phù hợp với nguyện vọng của bản thân nên không nhận kết quả trúng tuyển. Trong số này đa phần là nhân viên kế toán, thư viện, quản lý vật chất nhà trường, chỉ có số ít là giáo viên.

Được biết kỳ thi tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo năm 2021 của tỉnh Quảng Nam được tổ chức vào cuối năm 2021 với hơn 2.100 thí sinh dự thi, trong đó có 1.092 thí sinh trúng tuyển trong kỳ tuyển dụng.

Tác giả: Lê Trung

Nguồn tin: Báo Tuổi trẻ

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok