Giáo dục

Quảng Bình: Kỷ luật nữ hiệu trưởng dọa "mang xăng sang xử trưởng phòng giáo dục"

Sau vụ việc nhắn tin đòi mang xăng sang xử trưởng phòng giáo dục, một nữ hiệu trưởng tại Quảng Bình đã bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Sáng 26/1, trao đổi với PV Dân trí, ông Hoàng Phú Hậu, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thị ủy Ba Đồn (Quảng Bình) cho biết, sau khi báo cáo Thường trực Thị ủy, phía đơn vị này đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo với bà Đinh Thị Phương Nhạn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn. Bà Nhạn bị kỷ luật sau vụ việc nhắn dọa "mang xăng xử trưởng phòng giáo dục".

Như PV Dân trí đã thông tin, bà Đinh Thị Phương Nhạn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn, thị xã Ba Đồn là người đã có những tin nhắn không phù hợp gửi đến cho ông Phan Thanh Minh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thị xã Ba Đồn.

Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình) nơi bà Đinh Thị Phương Nhạn làm Hiệu trưởng.

Trong tin nhắn mà bà Nhạn gửi có nội dung "mang xăng sang xử anh để chết tôi vẫn chấp nhận". Theo tìm hiểu, việc bà Nhạn bức xúc và có những tin nhắn gửi đến trưởng phòng GD&ĐT thị xã Ba Đồn là vì không đồng tình về công tác thi đua khen thưởng.

Cụ thể, ngành Giáo dục thị xã Ba Đồn bình chọn các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc để đề nghị khen thưởng tại hội nghị điển hình tiên tiến thị xã Ba Đồn và ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2015-2020.

Kết quả, có 6 tập thể và 6 cá nhân được đề nghị khen thưởng tại hai hội nghị điển hình tiên tiến nói trên. Riêng Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn không được chọn để biểu dương khen thưởng tại hội nghị điển hình tiên tiến thị xã Ba Đồn là vì tập thể trường này đã được chọn để biểu dương toàn ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình.

Việc này vấp phải sự phản đối của bà Nhạn, kết quả, nữ hiệu trưởng này đã viết đơn khiếu nại gửi UBND thị xã Ba Đồn trình bày sự việc. Bên cạnh đó, bà N. đã có những tin nhắn bức xúc gửi đến ông Phan Thanh Minh, trưởng phòng GD&ĐT thị xã Ba Đồn.

Tuy nhiên, trong công văn trả lời đơn khiếu nại của bà Nhạn, UBND thị xã Ba Đồn nêu rõ, tập thể Trường Tiểu học số 2 Quảng Văn được bình chọn để đề nghị biểu dương, khen thưởng tại hội nghị điển hình tiên tiến ngành GD&ĐT Quảng Bình giai đoạn 2015-2020 là phù hợp.

Trong đơn giải trình các vụ việc liên quan, bà Nhạn cho biết bản thân luôn tôn trọng cấp trên. Phản ứng của cá nhân của bà với trưởng phòng GD&ĐT là khi cảm thấy không được đối xử công bằng trong thi đua.

Bà Nhạn giải thích, bản thân công tác ở trường có 100% phụ huynh công giáo, địa bàn khó khăn, nỗ lực không mệt mỏi nhưng lại không được ghi nhận. Do vậy bà Nhạn đã có những phản ứng với trưởng phòng Giáo dục.

Đứng trước sức ép quá lớn, thêm những ý kiến phản hồi từ một phía của trưởng phòng nên cá nhân bà Nhạn đã có những tin nhắn qua lại.

Trong đó có nội dung "mang xăng sang xử anh để chết tôi vẫn chấp nhận". Cá nhân bà Nhạn sau đó bình tĩnh suy nghĩ lại và thấy việc làm đó là không nên. Nữ hiệu trưởng thừa nhận những dòng tin nhắn đó được nhắn trong trạng thái bức xúc, không kiểm soát được hành vi.

Tác giả: Tiến Thành

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok