Trong nước

Phú Yên cách ly 16 hành khách trên xe ô tô chở người Trung Quốc

Lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên đã đưa đi cách ly 16 hành khách trên chiếc xe mang biển số TP.HCM chạy tuyến Bắc - Nam có chở người Trung Quốc.

Chiếc xe khách chở người Trung Quốc bị phát hiện ở Phú Yên

Tối 28/12, ông Võ Cao Phi - Chánh văn phòng UBND tỉnh Phú Yên, cho biết: Lực lượng chức năng của tỉnh này đã đưa 16 người trên chiếc xe khách biển số TP.HCM có chở người Trung Quốc đưa đi cách ly tại điểm cách ly số 2 của Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên và lấy mẫu xét nghiệm dịch bệnh COVID-19. Hiện các lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên cũng đang truy tìm 1 người nghi là người Trung Quốc đi trên chiếc xe khách này đã chạy trốn lên núi thuộc thôn Phú Vang, xã Bình Kiến, TP Tuy Hoà.

Theo ông Phi, vào khoảng 10h45 sáng 28/12, khi chiếc xe khách này dừng uống nước tại một quán nước nằm bên quốc lộ 1A (đoạn qua thôn Phú Vang, xã Bình Kiến, TP Tuy Hoà) thì người dân phát hiện nhiều hành khách đi trên chiếc xe nói tiếng Trung Quốc. Vì thế, họ đã gọi điện cho lực lượng công an tỉnh Phú Yên đến kiểm tra và phát hiện có 8 hành khách là người Trung Quốc. Người dân cho biết có một người nghi là người Trung Quốc đã chạy lên núi thuộc địa phận thôn Phú Vang khi lực lượng công an đến kiểm tra.

“Lực lượng chức năng đang tổ chức truy tìm và thông báo cho người dân các địa phương lân cận cảnh giác, nếu phát hiện người lạ mặt thì báo ngay cho công an địa phương để đưa người này về khu vực cách ly. Lực lượng công an tỉnh đang tạm giữ chiếc xe khách này để điều tra thông tin hành trình di chuyển của hành khách”, ông Phi nói.

Bà Nguyễn Thị Mộng Ngọc - Giám đốc Sở Y tế Phú Yên, cho biết: 16 hành khách đi trên chiếc xe này có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với Covid - 19. Còn một nguồn tin của Tiền Phong cho hay, chiếc xe khách biển số TP.HCM chở người Trung Quốc chạy tuyến Bắc - Nam, xuất phát từ Bến xe Thượng Lý - Hải Phòng đi Bến xe miền Đồng - TP.HCM.

Tác giả: Lữ Hồ

Nguồn tin: Báo Tiền phong

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok