Trong tỉnh

Phòng chống dịch Corona: Sân bay Thọ Xuân "cầu cứu" Sở Y tế

Nhằm phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã có văn bản đề nghị hỗ trợ gửi Sở Y tế Thanh Hóa.

Theo đó, ngày 30/1, Cảng hàng không Thọ Xuân đã có công văn số 35/CHKTX về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Cảng hàng không Thọ Xuân đã có văn bản đề nghị hỗ trợ gửi Sở Y tế Thanh Hóa về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, để chủ động trong công tác phòng ngừa dịch bệnh lây lan, Cảng hàng không Thọ Xuân có văn bản đề nghị hỗ trợ gửi Sở Y tế Thanh Hóa.

Cụ thể, hỗ trợ đặt máy đo thân nhiệt để kiểm tra hành khách; máy khử trùng đường hô hấp; cung cấp khẩu trang y tế phòng chống dịch bệnh cho cán bộ nhân viên làm việc tạo Cảng.

Đồng thời, có phương án xử lý khi phát hiện trường hợp hành khách có dấu hiệu viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona gây ra.

Ngoài ra, hỗ trợ phun diệt khuẩn môi trường khu vực Cảng hàng không Thọ Xuân khi phát hiện bệnh nhân.

Tính đến thời điểm này (31/1), theo Sở Y tế Thanh Hóa, địa phương này đã có 5 bệnh nhân đang được cách ly điều trị, giám sát đặc biệt do nghi nhiễm virus Corona.

Trong đó đã ghi nhận 1 trường hợp dương tính với virus Corona, 4 trường hợp còn lại có kết quả xét nghiệm âm tính. Những trường hợp này đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa và Bệnh viện Nhi Thanh Hóa.

Tác giả: Duy Tuyên

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok