Xã hội

Phát tiền hỗ trợ Covid-19 cho cả người... đã chết

Tại xóm Quỳnh 2 (xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) có ba người thuộc hộ cận nghèo đã chết trước dịch nhưng vẫn được địa phương phát tiền hỗ trợ 750.000 đồng/người.

Theo PLO, ngày 11/6, UBND xã Châu Bình (huyện Quỳ Châu, Nghệ An) cho biết ông Lê Văn Toan - Phó Chủ tịch UBND xã Châu Bình đã ký công văn thông báo thu hồi tiền hỗ trợ Covid-19 đối với những người chết, người chuyển khỏi địa bàn và đi xuất khẩu lao động.

Trước đó, từ cuối tháng 5/2020, huyện Quỳ Châu thực hiện chi trả hỗ trợ từ gói 62.000 tỉ đồng cho người dân bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19. Tại xóm Quỳnh 2 (xã Châu Bình) có ba người thuộc hộ cận nghèo đã chết trước dịch nhưng vẫn được địa phương phát tiền hỗ trợ 750.000 đồng/người.

Hiện UBND xã đã yêu cầu các xóm thu hồi lại tiền từ gia đình, người thân của người đã chết, sau đó nộp lên UBND xã để xã chuyển trả ngân sách nhà nước.

Ảnh minh họa

Những lùm xùm liên quan đến tiền hỗ trợ dịch Covid-19 từng xảy ra trước đây. Sơ suất trong việc rà soát danh sách, thống kê những người được hưởng tiền hỗ trợ do dịch Covid-19 nên UBND xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) vừa cấp suất tiền này cho một phạm nhân đang thụ án.

Bà Nguyễn Thị Liên - chủ tịch UBND xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương xác nhận thông tin với Tuổi Trẻ rằng trên địa bàn xã có một người đang chấp hành án trong trại giam, nhưng vẫn có tên trong danh sách nhận tiền hỗ trợ do dịch Covid-19, đó là Bùi Văn Hải (27 tuổi, trú tại thôn Thủ Lộc, xã Tiên Trang).

Trong khi lập danh sách số người được nhận tiền hỗ trợ do dịch Covid-19, do sơ suất nên cán bộ thôn, xã đã đưa tên của Bùi Văn Hải vào danh sách được nhận số tiền 750.000 đồng.

Ngày 16/5, sau khi phát hiện sự việc nêu trên, cán bộ chính sách xã Tiên Trang đến gia đình ông Bùi Văn L. giải thích về trường hợp của Bùi Văn Hải không được nhận tiền hỗ trợ do dịch Covid-19. Sau đó gia đình ông L. tự nguyện đem tiền đến trả lại cho UBND xã.

Tác giả: Chi Chi

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok