Du lịch

Phát hiện hồ nước bí ẩn "treo" lơ lửng trong hang ở Quảng Bình

Hồ nước bí ẩn nằm cao hơn hệ thống sông ngầm khoảng 15m vừa được phát hiện trong nhánh phụ của hang Thung, VQG Phong Nha - Kẻ Bàng.

Nhóm khảo sát của Công ty TNHH Junglee Boss, có địa chỉ tại thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, vừa phát hiện một hồ nước bí ẩn trong một nhánh phụ của hang Thung, thuộc hệ thống hang động ở hung Thoòng.

Quan sát bằng mắt thường, hồ này nằm cách cửa hang khoảng một cây số và có diện tích bề mặt khoảng vài trăm mét vuông. Bao quanh hồ là các cột thạch nhũ đá.

Hồ nước trong vắt "treo" lơ lủng trong hang Thung vừa được phát hiện (Ảnh: Lê Lưu Dũng).


Điều đặc biệt, hồ nằm cao hơn nhánh sông ngầm chính trong hang khoảng 15m nên nhìn như được “treo” trên vách hang.

Tuy nhiên, nhóm khảo sát hiện chưa thể đo được chiều sâu của hồ vì chưa đủ thiết bị để lặn. Nhóm cũng chưa tìm thấy nguồn nước đổ về hồ nước bí ẩn này.

Vì vị trí độc đáo của hồ, nên hiện hồ nước được nhóm khảo sát tạm đặt tên là hồ Lơ Lửng.

Cận cảnh hồ nước tuyệt đẹp (Ảnh: Lê Lưu Dũng).


Theo ông Lê Lưu Dũng, giám đốc Junglee Boss, sắp tới, nhóm khảo sát sẽ trở lại hang Thung cùng nhiều thiết bị hơn để giải mã những bí ẩn quanh hồ Lơ Lửng.

Hung Thoòng là một trong những nơi hoang sơ nhất của Phong Nha - Kẻ Bàng. Hung theo tiếng của người Phong Nha là thung lũng.

Hệ thống hung Thoòng hay thung lũng Thoòng rất độc đáo và đặc sắc với nhiều hang động nằm sâu trong phân khu được bảo vệ nghiêm ngặt thuộc Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, bao quanh bởi hệ thống núi đá vôi hàng triệu năm tuổi và rừng nguyên sinh.

Đầu năm 2023, UBND tỉnh Quảng Bình đã cho phép khai thác thử nghiệm tour khám phá hung Thoòng.

Tác giả: Ngô Thị Huyền

Nguồn tin: nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok