Xã hội

Phát hiện 3 đối tượng giả sư vào chùa xin tiền tại Đà Nẵng

3 đối tượng giả danh tu sĩ, lợi dụng lòng hảo tâm, từ thiện của các nhà chùa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh phía Nam để xin tiền. Hành vi trên của các đối tượng vừa bị Công an quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng phát hiện, xử lý…

Lúc 9h ngày 29/2, tại khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, phường Hòa Hải, Công an quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng phát hiện 3 đối tượng nghi vấn giả danh tu sĩ Phật giáo nên đã mời về trụ sở làm việc.

Công an làm việc với 3 đối tượng (che mặt) giả danh tu sĩ để xin tiền.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận là Nguyễn Minh Quang (40 tuổi), Võ Duy Nhâm (42 tuổi) và Phan Văn Tài (43 tuổi), cùng trú huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Cả nhóm từ Nghệ An vào thành phố Đà Nẵng và một số tỉnh phía Nam giả danh tu sĩ Phật giáo đến các chùa xin ăn. Các đối tượng này mang theo nhiều chứng điệp giả sư, không do Giáo hội Phật giáo Việt Nam cấp và sử dụng xe ô tô loại 5 chỗ biển số 37A-967.66 làm phương tiện di chuyển.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an làm việc với đối tượng (che mặt) giả danh tu sĩ để xin tiền.

Cơ quan Công an khuyến cáo người dân cũng như các cơ sở Phật giáo cần cảnh giác trước các thủ đoạn giả danh tu sĩ để tiếp cận, lợi dụng lòng hảo tâm xin tiền hoặc thực hiện các hành vi trái pháp luật khác.

Tác giả: CTV Nguyên Hưng

Nguồn tin: Báo VOV

  Từ khóa: giả sư , Đà Nẵng

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok