Trong tỉnh

Phát hiện 2 ca mắc trong bệnh viện, Thanh Hóa khẩn trương truy vết

Sáng 10/11, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Yên Định cho biết, liên quan đến 2 ca mắc COVID-19 là bệnh nhân điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa Trí Đức Thành (địa chỉ tại thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định), địa phương đã tiến hành phong tỏa tạm thời các khu vực có nguy cơ cao và tiến hành truy vết được 73 trường hợp F1, hơn 2.000 F2.

Phong toả tạm thời Bệnh viện Đa khoa Trí Đức Thành. Ảnh: baothanhhoa.vn


Theo đó, lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa tạm thời Bệnh viện Đa khoa Trí Đức Thành, phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ cao gồm 14 hộ dân, 37 nhân khẩu tại ngõ Trung, thôn Duyên Hy, xã Định Hưng, huyện Yên Định và đóng cửa tạm thời đối Siêu thị The City (thị trấn Quán Lào). Các bệnh nhân đã được chuyển về Bệnh viện điều trị COVID-19 số 1 tỉnh Thanh Hóa để cách ly, điều trị. Toàn bộ các trường hợp F1 được cách ly tập trung theo quy định.

Chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 tại huyện Yên Định, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa Trịnh Hữu Hùng yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Yên Định cảnh cáo Bệnh viện Đa khoa Trí Đức Thành vì đã chậm báo cáo thông tin ca bệnh, xử lý tình huống dịch không bảo đảm quy định đối với ca bệnh nghi ngờ, dẫn đến việc khoanh vùng, khống chế dịch chưa kịp thời, làm gia tăng số người tiếp xúc, có thể lây lan dịch bệnh rộng. Đồng thời, thông tin các mốc dịch tễ liên quan đến ca bệnh, đề nghị người dân có tiếp xúc, liên quan đến bệnh nhân khẩn trương đến cơ sở y tế gần nhất khai báo y tế để được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch.

Được biết, bệnh nhân mắc COVID-19 là nam, sinh năm 1958 (xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thuỷ), ngày 4/11 bệnh nhân đến khám, nhập viện điều trị nội trú tại khoa Đông y Bệnh viện Đa khoa Trí Đức Thành. Tối 8/11, bệnh nhân bị sốt, ho và được làm test nhanh kháng nguyên, đến sáng 9/11 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh viện Đa khoa Trí Đức Thành không báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các cấp mà lấy mẫu gửi xuống Bệnh viện Đa khoa Phúc Thịnh (thành phố Thanh Hoá) để làm xét nghiệm RT-PCR, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đến 19 giờ ngày 9/11, Bệnh viện Đa khoa Trí Đức Thành mới báo cáo với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch huyện Yên Định và bệnh nhân được lấy mẫu gửi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá làm xét nghiệm khẳng định.

Ngành y tế Thanh Hóa đã phối hợp với huyện Yên Định tổ chức khoanh vùng khống chế dịch trong tối 9/11 và rạng sáng 10/11. Cũng trong khoảng thời gian này, lực lượng chức năng đã ghi nhận thêm 2 trường hợp F0, có địa chỉ tại thôn Duyên Hy, xã Định Hưng (huyện Yên Định) và tại huyện Vĩnh Lộc. Cả 2 trường hợp này đều liên quan đến điểm dịch Bệnh viện Đa khoa Trí Đức Thành.

Tác giả: Hoa Mai

Nguồn tin: Báo Tin tức

  Từ khóa: truy vết , bệnh viện , thanh hóa

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok