Thế giới

Pháp hỗn loạn vì ăn mừng chiến thắng World Cup, 27 người bị thương

Các cổ động viên đốt pháo và xô đẩy nhau khiến hàng chục người bị thương khi ăn mừng tuyển Pháp lọt vào chung kết World Cup.

Cổ động viên Pháp ăn mừng chiến thắng trên đại lộ Champs Elysees, Paris hôm qua. Ảnh: AFP

Cảnh hỗn loạn xảy ra tại thành phố Nice khi tiếng còi kết thúc trận bán kết Pháp - Bỉ vang lên, Reuters hôm nay dẫn lời một quan chức địa phương cho hay.

"Đám đông trở nên hỗn loạn sau khi pháo nổ. Hầu hết các vết thương là vết kính cắt hoặc thâm tím do bị ngã", ông Jean-Gabriel Delacroix cho biết, thêm rằng có khoảng 27 người bị thương.

Tình trạng ăn mừng quá khích cũng diễn ra tại nhiều thành phố khác khắp nước Pháp. Hình ảnh được đăng tải trên truyền thông địa phương cho thấy cảnh hỗn loạn tại các điểm xem World Cup với bàn ghế bị lật đổ, các mảnh kính rải rác trên sàn nhà.

Tại Paris, các cổ động viên đối đầu với cảnh sát ở đại lộ Champs Elysees khiến họ phải dùng hơi cay để giải tán đám đông. Những hàng rào giao thông bằng nhựa, lan can bằng kim loại và thậm chí cả ghế sofa đã bị các cổ động viên lôi ra để làm đạo cụ ăn mừng và vứt lại giữa đường phố gần Khải Hoàn Môn.

Cổ động viên Pháp ăn mừng chiến thắng ở Paris. Video: ABC

Trung tâm Paris ngập tràn sắc xanh đỏ. Nhiều phương tiện buộc phải chôn chân giữa phố bởi không thể đi tiếp do quá đông người. Nhiều cổ động viên trèo lên nóc xe vẫy cờ và ca hát.

Tuyển Pháp sẽ đối đầu với Anh hoặc Croatia trong trận chung kết World Cup vào ngày 15/7 tới.

Tác giả: Phạm Khánh

Nguồn tin: Báo VnExpress

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok