Trong tỉnh

Phần lớn đoàn du khách nghi ngộ độc thực phẩm ở Thanh Hóa đã xuất viện.

Chiều 26-5, lãnh đạo Sở Y tế Thanh Hóa và huyện Hoằng Hóa cho biết: Đến thời điểm này, phần lớn bệnh nhân có biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm đã khỏi bệnh, xuất viện, chỉ còn vài trường hợp đang điều trị tại Phòng khám đa khoa Hải Tiến.

Các bệnh nhân đang điều trị tại Phòng khám đa khoa Hải Tiến.

Trước đó, vào sáng 25-5, đoàn du khách hơn 80 người là cán bộ, công nhân của một công ty ở Bắc Ninh về Khu du lịch Hải Tiến huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa nghỉ mát.

Chiều tối cùng ngày, đoàn khách ăn cơm tối, lưu trú tại khách sạn Hoàng Gia thuộc Khu du lịch Hải Tiến. Khoảng 21 giờ cùng ngày, nhiều người trong đoàn khách có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi ngoài, nghi bị ngộ độc thực phẩm nên được đưa đến Phòng khám đa khoa Hải Tiến, cách cơ sở lưu trú khoảng 3 km cấp cứu, chữa trị. Trong đêm 25 và rạng ngày 26-5, lũy kế có gần 50 người, chủ yếu là phụ nữ trong đoàn đã đến phòng khám đa khoa Hải Tiến chăm sóc sức khỏe, điều trị hội chứng nghi bị ngộ độc thực phẩm. Nhiều người được chăm sóc, chữa trị, theo dõi sức khỏe đã ổn định nên xuất viện và đến chiều ngày 26-5 còn vài ba bệnh nhân đang điều trị tại phòng khám.

Anh Hoàng Văn Duẩn, trưởng đoàn du lịch cho hay, bữa cơm tối ngày 25-5 đoàn ăn tại khách sạn Hoàng Gia, gồm các món ăn như ngô chiên, tôm luộc, hàu nướng, mực luộc, canh cua… Cán bộ Sở Y tế, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm cùng các cơ quan chức năng ở Thanh Hóa đang điều tra, lấy các mẫu thức ăn để phân tích, tìm nguyên nhân gây ra biểu hiện lâm sàng ngộ độc thực phẩm nêu trên.

Tác giả: MAI LUẬN

Nguồn tin: Báo Nhân dân

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok