Du lịch

Phần Lan - Trung Quốc tái đấu tại chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024

Đội Phần Lan và đội Trung Quốc là 2 đội xuất sắc nhất bước vào tranh tài tại vòng chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2024.

Màn trình diễn của đội pháo hoa Phần Lan.


Ngày 30/6, Ban Tổ chức Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng - DIFF 2024 công bố 2 đội pháo hoa vào chung kết, sau 4 đêm thi kịch tính với các màn trình diễn xuất sắc của 8 anh tài trên khắp thế giới.

DIFF 2024 là cuộc tranh tài của 8 đội thi đến từ các quốc gia Mỹ, Phần Lan, Pháp, Đức, Ý, Ba Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Trải qua 4 đêm thi đầy kịch tính, mỗi đội thi đều thể hiện kỹ thuật và bản sắc riêng, làm nên những màn trình diễn không quá cách biệt về chất lượng.

Sau 3 tiếng căng thẳng để tìm ra hai đội xuất chúng nhất, căn cứ trên điểm của các đội do Ban giám khảo chấm qua các đêm thi vòng loại cùng ý kiến đánh giá của các đơn vị tư vấn, Ban giám khảo chính thức công bố đội Phần Lan và đội Trung Quốc trở thành hai đội xuất sắc nhất tranh tài vòng chung kết DIFF 2024.

Đây được xem là một kết quả “khó tin” bậc nhất trong các kỳ DIFF bởi Phần Lan và Trung Quốc là 2 “kỳ phùng địch thủ” đã gặp nhau tại đêm vòng loại cuối cùng. Màn đối đầu vào đêm 29/6 của hai siêu cường pháo hoa này được ví von là “đêm chung kết sớm", và giờ đây đã trở thành sự thật.

Kết quả này dựa bộ tiêu chí chấm điểm gồm: Tính độc đáo, ý tưởng thiết kế và sự thích ứng với chủ đề màn trình diễn; sự đa dạng, phong phú về hiệu ứng và cường độ của màu sắc; sự đồng bộ giữa âm nhạc và màn trình diễn; phần kết thúc và ấn tượng chung của màn trình diễn; cảm xúc và đánh giá của Ban giám khảo.

Cũng tại lễ công bố, nhằm đảm bảo khách quan cho các phần thi tại đêm chung kết, ông Trần Chí Cường - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - chủ khảo, đã tiến hành bốc thăm phân chia thứ tự trình diễn. Theo đó, đội Trung Quốc là đội trình diễn thứ nhất và đội Phần Lan sẽ trình diễn thứ hai.

Ban tổ chức bốc thăm phân chia thứ tự trình diễn.

Ngay sau lễ công bố này, tập đoàn Sun Group sẽ tiếp tục mời hai đội chiến thắng trở lại Việt Nam, tiếp tục cung cấp pháo hoa, hỗ trợ kỹ thuật và hậu cần để có một đêm tranh tài đáng nhớ nhất trong mùa DIFF 2024.

Ban giám khảo cũng đã công bố hệ thống giải thưởng của DIFF 2024, bao gồm: đội Quán quân DIFF 2024 sẽ nhận phần thưởng trị giá: 20.000 USD cùng cúp và giấy chứng nhận; Đội Á quân sẽ nhận được phần thưởng trị giá 10.000 USD cùng cúp và giấy chứng nhận.

Năm nay, giải thưởng dành cho đội Yêu thích nhất (do khán giả bình chọn) sẽ có phần thưởng trị giá 5.000 USD cùng giấy chứng nhận; Đặc biệt, với các màn trình diễn độc đáo và sáng tạo từ các đội thi, Ban tổ chức DIFF 2024 quyết định bổ sung Giải Sáng tạo với phần thưởng trị giá 5.000 USD cùng giấy chứng nhận. Các giải thưởng sẽ được công bố và trao ngay sau khi kết thúc phần trình diễn vào đêm chung kết.

Đêm chung kết DIFF 2024 với chủ đề “Made of Young Generation - Nhịp đập tương lai” sẽ diễn ra vào tối 13/7.

Nguồn tin: giaoducthoidai.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok