Pháp luật

'Ông trùm' sinh năm 2003 và đường dây ma túy toàn thiếu niên bất hảo

Đối tượng cầm đầu là Nguyễn Duy Sáng, SN 2003, trú tại Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An. Sáng điều hành các "chân rết" đều là trẻ vị thành niên đi vận chuyển ma tuý đến các điểm tiêu thụ.

Chiều 16/7, Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội cho biết Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy vừa phá đường dây vận chuyển hàng cấm từ Đức về Việt Nam Theo cảnh sát, sáng 22/6, trinh sát bắt quả tang Lộc (17 tuổi) và Dũng (15 tuổi, cùng quê Nghệ An) đang vận chuyển 2.000 viên ma túy tổng hợp trên đường Kim Đồng, gần bến xe Giáp Bát.

Khám xét nơi thuê trọ của 2 thiếu niên, cơ quan điều tra phát hiện 35.000 viên ma túy (khoảng 7 kg) được ngụy trang trong các hộp thuốc tân dược. Từ lời khai của các nghi phạm, Công an quận Hoàng Mai bắt Nguyễn Duy Sáng (17 tuổi, ở Nghệ An), đầu mối vận chuyển ma túy tại Việt Nam sau khi hàng cấm được đưa về từ Đức.

2 "người vận chuyển" tuổi teen. Ảnh: Hà Nội Mới

Bước đầu, cơ quan điều tra làm rõ, thủ đoạn hoạt động của đường dây này là giấu ma túy trong các lô thuốc tân dược để chuyển từ nước ngoài về Việt Nam. Các đối tượng điều hành đường dây này thông qua một công ty chuyển phát nhanh có đại lý tại Đức để vận chuyển ma túy. Sáng là đầu mối, điều hành các "chân rết" đều là trẻ vị thành niên đi vận chuyển ma tuý đến các điểm tiêu thụ.

Kiểm đếm số ma túy vận chuyển qua đường hàng không. Ảnh: Tổ quốc

Để chuyển phát ma túy (dưới dạng thuốc tân dược), Sáng đã tập hợp nhiều thanh thiếu niên bất hảo tại nhiều tỉnh thành như Hà Nội, Thanh Hóa Nghệ An, Bình Dương... làm "người vận chuyển".

Các loại ma túy với hình dạng viên C sủi, đây cũng là loại thu hút sự tò mò của các trẻ nhỏ. Được biết, đây là chuyên án được thực hiện bằng các biện pháp nghiệp vụ phối hợp đồng bộ giữa hai lực lượng Hải quan và Công an.

Công an đang tiếp tục truy bắt Nguyễn Duy Sáng và các đối tượng liên quan.

Tác giả: Chi Chi

Nguồn tin: doisongplus.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok