Xã hội

Ông ngoại lao xuống ao cứu cháu đuối nước, cả hai tử vong thương tâm

Báo Sức khỏe và Đời sống dẫn lời đại diện lãnh đạo UBND xã Hồng Đức, huyện Ninh Giang (Hải Dương) cho biết: "Vào khoảng 17h40 ngày 17/8, trên địa bàn xã chúng tôi xảy ra sự việc đau lòng khi người dân phát hiện 2 ông cháu bị đuối nước tử vong dưới ao thuộc vùng chuyển đổi. Hiện tại, thi thể các nạn nhân xấu số đã được đưa về nhà và gia đình đang chuẩn bị lo hậu sự".

Theo thông tin ban đầu, trước khi xảy ra sự việc thương tâm, vào chiều cùng ngày, ông P.Q.T (SN 1973, trú tại thôn Mai Động, xã Hồng Đức) đi ô tô chở theo cháu ngoại (bé trai khoảng 4-6 tuổi, chưa xác định được danh tính) ra khu chuyển đổi của gia đình chị N.T.H, thuộc cánh đồng Sỉnh (thôn Đồng Lạc, cùng xã Hồng Đức, nằm tiếp giáp với đường 392) chơi.

Trong quá trình chơi tại đây, cháu bé không may bị trượt chân ngã xuống ao chuyển đổi (ao nhỏ, sâu). Phát hiện cháu ngoại ngã xuống ao, ông, T. vội xuống mò tìm. Ttuy nhiên khi tìm thấy cháu ngoại, cũng là lúc ông T. bị đuối sức…

Hiện trường vụ đuối nước. Ảnh: Sức khỏe & Đời sống

"Người phát hiện sự việc là con gái chị N.T.H ( đang học trường tiểu học Hồng Đức). Khi phát hiện, cháu này 2 lần chạy lên đường 392 để tìm người giúp nhưng không gặp ai. Cùng thời điểm này, mẹ cháu đi mua đồ ăn từ trong làng về và được cháu kể lại sự việc.

Thấy vậy, mẹ cháu bé vội hô hoán mọi người xuống khu vực ao nơi 2 ông cháu gặp nạn để cứu vớt. Khi tìm kiếm đến khu vực cuối ao, mọi người phát hiện thi thể 2 nạn nhân ở dưới lòng ao và lúc đưa lên bờ, tay ông T. vẫn ôm cháu ngoại. Ngay khi đưa 2 ông cháu lên bờ, Trạm trưởng cùng nhân viên y tế địa phương tiến hành sơ cấp cứu, nhưng các nạn nhân đã không qua khỏi …", đại diện UBND xã Hồng Đức nói.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành xác minh làm rõ.

Trước đó vào tháng 5/2023 cũng xảy ra trường hợp tương tự tại Đắk Nông, được biết bà V.T.N. (SN 1963) cùng 2 cháu nội N.H.K. và N.V.P. (SN 2015) đi vào khu vực rẫy cà phê của gia đình thuộc khu vực Đắk Thọ.

Khi đến khu vực rẫy, bà N. cho 2 cháu K. và P. chơi gần ao của gia đình để tưới chanh dây.

Một lát sau, cháu K. bị rơi xuống ao, bà N. liền lao xuống cứu. Tuy nhiên, do hồ nước sâu lại không biết bơi, bà N. cùng cháu K. đã tử vong, theo VTV News.

Tác giả: Thùy Dung (T/h)

Nguồn tin: doisongphapluat.nguoiduatin.vn

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok