Xã hội

Ông Đoàn Ngọc Hải gửi thư hồi đáp về phát ngôn “rừng U Minh”

Trong thư hồi đáp Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau, Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải cho rằng câu nói của ông phải được hiểu đúng và phải đặt trong bối cảnh của thời điểm đó. “Tôi không có ý nào liên quan hay ám chỉ đến người dân U Minh thân thương nói riêng và người dân Cà Mau nói chung”, ông Hải khẳng định.

Ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TPHCM) - vừa có thư hồi đáp gửi Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau. Trong thư hồi đáp, ông Hải cho biết có nhận được công văn của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau vào sáng 28/9.

Trong thư hồi đáp, ông Hải xác nhận ngày 21/9, trong lúc đi xử lý vi phạm trên vỉa hè, ông có trao đổi với lái xe đậu ô tô trên vỉa hè như sau: “Mình sống ở quận 1 là phải biết luật, chấp hành luật, còn không thì về rừng U Minh sống”.

Phó Chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải (ảnh Đình Thảo)


“Từ đáy lòng mình, tôi khẳng định từng câu chữ, nội hàm và bối cảnh câu nói của tôi không có ý nào liên quan hay ám chỉ đến người dân U Minh thân thương nói riêng và người dân Cà Mau nói chung”, thư hồi đáp viết.

Ông Hải cũng xin nhắc lại rằng câu nói của ông phải được hiểu đúng và phải đặt trong bối cảnh của thời điểm đó. Việc trích dẫn, diễn giải theo hướng không đúng đắn và không hiểu rõ sự việc là của một số ít người, bản thân ông không muốn nhắc lại vấn đề này nữa.

Trong thư hồi đáp, ông Hải chia sẻ rằng Lũng Cú, Cà Mau là hai đầu thiêng liêng của Tổ quốc. Ông luôn quý mến và kính trọng đồng bào 63 tỉnh thành, đặc biệt là đồng bào ở hai đầu thiêng liêng và thân thương của Tổ quốc.

“Tôi có vài dòng hồi đáp xin gửi các đồng chí rõ, xin trân trọng cảm ơn và rất mong hẹn gặp lại” – ông Hải kết thư.

Liên quan đến phát ngôn của ông Hải, chiều 28/9, Quận ủy quận 1 cũng đã có thư xin lỗi gửi Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau và Huyện ủy U Minh.

Tác giả: Quốc Anh

Nguồn tin: Báo Dân trí

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok