Trong tỉnh

Ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghi Sơn đã ghi nhận 18 ca

Được đánh giá là ổ dịch lớn, phức tạp, xảy ra trong bệnh viện rất đông người, lại nằm trên địa bàn đông dân, có nhiều nhà máy, xí nghiệp, hiện đã ghi nhận 18 ca dương tính. Công tác khoanh vùng, xét nghiệm, truy vết đang được các cơ quan chức năng triển khai khẩn trương.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã Nghi Sơn, ca F0 đầu tiên phát hiện sáng 1/11 tại Khoa Đông Y, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghi Sơn. Bệnh nhân là nam giới, thường trú tại xã Các Sơn, đi chăm vợ tại khoa hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghi Sơn từ ngày 16 – 23/10.

Từ ngày 26/10 chuyển đến Khoa Đông Y. Sáng 1/11 bệnh nhân có biểu hiện nghi ngờ mắc COVID-19, test nhanh tại bệnh viện cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm RT- PCR tại bệnh viện sau đó tiếp tục dương tính. Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghi Sơn đã lập tức phong tỏa tạm thời Khoa Đông Y, đồng thời yêu cầu toàn bộ cán bộ, nhân viên, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang ở trong khu vực bệnh viện thực hiện "ai đang ở đâu ở yên đó"; tổ chức test nhanh cho cán bộ, nhân viên và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.

Lực lượng chức năng phong tỏa Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghi Sơn

Theo nhận định của cơ quan chức năng đây là ổ dịch lớn, phức tạp, xảy ra trong bệnh viện có đông cán bộ, nhân viên, bệnh nhân và người nhà đến điều trị, chăm sóc, liên hệ công tác; bệnh viện lại nằm trên địa bàn thị xã đông dân, có nhiều nhà máy, xí nghiệp. Đến chiều 1/11 đã có 6 trường hợp F0 là nhân viên trong bệnh viện và người bệnh.

Để sớm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, chiều ngày 2/11, hơn 300 sinh viên và 16 cán bộ, nhân viên tình nguyện Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa tham gia hỗ trợ thị xã Nghi Sơn làm test nhanh tầm soát COVID-19.

Huy động hơn 300 sinh viên, cán bộ Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa tham gia xét nghiệm những khu vực có nguy cơ cao tại thị xã Nghi Sơn

Dự kiến sẽ có gần 20.000 người được làm test nhanh. Việc test nhanh sẽ phải hoàn thành trong ngày hôm nay (2/11).

Đến chiều 2/11, lực lượng chức năng thị xã Nghi Sơn đã phong tỏa tạm thời 5 cụm dân cư liên quan đến F0 tại các phường, xã: Hải Hòa, Ninh Hải, Thanh Sơn, Các Sơn, Trường Lâm. Đồng thời, lập các chốt giám sát đảm bảo "Nội bất xuất ngoại bất nhập" tại khu vực phong tỏa.

Liên quan đến tình hình dịch trên địa bàn tỉnh, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 2/11, ghi nhận 36 bệnh nhân mắc COVID-19 mới; trong đó có 25 bệnh nhân lây nhiễm trong tỉnh và 11 bệnh nhân là công dân trở về từ các tỉnh, thành phố phía Nam.

Ổ dịch tại thị xã Nghi Sơn phát hiện thêm 12 bệnh nhân mới liên quan đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghi Sơn. Tổng số bệnh nhân tại ổ dịch này là 18 người.

Tính từ ngày 27/4 đến nay, Thanh Hoá ghi nhận 1.138 ca mắc COVID-19 cộng dồn; 686 người điều trị khỏi, được ra viện; 7 bệnh nhân tử vong. Đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh đã triển khai tiêm được hơn 1,3 triệu liều vắc xin phòng COVID-19.

Tác giả: Ngọc Hưng

Nguồn tin: suckhoedoisong.vn

  Từ khóa: Lây nhiễm , ổ dịch , thanh hóa

BÀI MỚI ĐĂNG

TOP
ok